เฌอโรม บัวเต็ง เสียฟรีซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้วเสือใต้ยืนยัน

เฌอโรม บัวเต็ง

เฌอโรม บัวเต็ง แข้งกองหลังบาเยิร์น มิวนิคจะเก็บของออกจากอัลลิอันซ์ อารีน่าทีอยู่มา 10 ปีในซัมเมอร์นี้เป็ที่แน่นอนแล้ว

หลังสโมสรเสือใต้ไม่มีการยื่นขอต่อสัญญาใหม่

ซาลิฮามิดซิซไม่ขยายสัญญา เฌอโรม บัวเต็ง ลาทีมฟรี

เฌอโรม บัวเต็ง

กองหลังวัย 32 ปีจะจบการอยู่โยงกับสโมสรแน่นอนแล้ว ตามที่ฮาซาน ซาลิฮามิดซิซ ผู้อำนวยการกีฬายืนยัน โดยไม่มีการยืนข้อเสนอสัญญาใหม่ให้กับนักเตะ

“สัญญาของ เฌอโรม บัวเต็งจะหมดตอนจบซีซั่นนี้ และจะไม่มีการขยายออกไปอีก” ซาลิฮามิดซิซประกาศชัดกับสื่อสกายสำนักงานเยอรมัน

“มันเป็นการตัดสินใจร่วมกันของทีมงานสโมสรและโค้ชอย่างรอบคอบแล้ว ผมได้อธิบายกับเฌอโรมแล้ว ซึ่งเขาก็เข้าใจมันเป็นอย่างดี ทางเลือกของเขาจะเปิดกว้าง และหวังว่าเขาจะปิดฉากด้วยการคว้าแชมป์กับเรา”

เฌอโรม บัวเต็ง

  เฌอโรม บัวเต็งที่ลงเล่นไปกว่า 350 เกมให้กับยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์ นัตั้งแต่ย้ายมาจากแมนฯ​ ซิตี้เมื่อทศวรรษที่ผ่านมาจะต้องตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ โดยทิ้งผลงานแชมป์บุนเดสลีกา 8 ครั้ง เยอรมันคัพและซุเปอร์คัพอย่างละ 5 ครั้ง และแชมป์สโมสรโลกกับแชมป์สโมสรยุโรปอีกอย่างละ 2 ครั้งไว้เป็นอดีต

แม้จะเตรียมตัวออกจากถิ่นเสือใต้ แต่ดูเหมือนจะมีความต้องการที่ชัดเจนมาจากทางลอนดอน เมื่ออาร์เซน่อลให้ความสนใจที่จะดึง เฌอโรม บัวเต็งไปเป็นกำลังในการขันเกมรับให้แน่น โดยทีมของมิเกล อาร์เตต้ากำลังวางแผนแก้ปัญหาเรื่องหลังบ้าน และบัวเต็งดูจะเหมาะสม

ขณะเดียวกันเชลซีของโธมัส ทูเคิ่ลก็อาจจะเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งทางของ เฌอโรม บัวเต็งด้วย เพราะจากการเล่นผิดพลาดแบบห่ามๆ ของดิอาโก้ ซิลวาจนทีมแพ้ยับเป็นเกมแรก อาจจะมีการถ่ายโอนนักเตะรายนี้ออกไปก็เป็นได้


บาเยิร์นเองก็ต้องรับมือกับการขาดไปพร้อมกันถึงสองรายในตำแหน่งกองหลังตัวกลาง ไม่ว่าจะเป็น เฌอโรม บัวเต็งหรือ เดวิด อลาบา ที่ต่างอยู่กับสโมสรมาถึง 10 ปีทั้งคู่

เฌอโรม บัวเต็ง

ตามที่เป็นข่าวเสือใต้ขยับที่จะไปเอาตัวดาโยต์ อูปาเมกาโน่ แนวรับสุดแกร่งจากแอร์เบ ไลป์ซิกเพื่อนร่วมลีกมาแทนที่โดยตำแหน่ง แต่ก็ต้องเจอกับคู่แข่งแย่งตัวที่มีดีกรีสมน้ำสมเนื้ออย่างลิเวอร์พูลและเชลซีด้วย.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed