ฟลิค อำลาตำแหน่งกุนซือเสือใต้เมื่อใด อัลเลกรีคือทางเลือกใหม่คุมทีมบาเยิร์น

หลังจากที่มีข่าวหนาหูกันว่า ทีม “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค มีโอกาสที่จะประกาศแยกทางกับ ฮันซี่ ฟลิค กุนซือของทีมหลังจบฤดูกาลนี้

เนื่องจากที่ฟลิคไม่มีความสุขกับทีม เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งกับ ฮาซาน ซาลิฮามิซิช ผู้อำนวยการกีฬาของทีมบาเยิร์นในเรื่องการจัดตัวนักเตะหรือการเลือกซื้อนักเตะเข้ามาสู่ทีม

รวมทั้ง ฟลิคยังมีข่าวว่าจะรับงานคุมทีมชาติเยอรมันต่อจาก โยอาคิม เลิฟ ที่ประกาศอำลาทีมหลังจบยูโร 2020 

ซึ่งหาก ฟลิคอำลาตำแหน่งกุนซือ  ทางทีมบาเยิร์น มิวนิค มีทางเลือกใหม่ที่จะดึงตัว มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซือชื่อดังชาวอิตาลีที่ว่างอยู่เข้ามาทำหน้าที่แทน 

รอยร้าวของ ฟลิค กับซาลิฮามิซิช เกินที่บาเยิร์นจะแก้ไขได้ ฟลิคอาจจะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้

ฟลิค

หลังจากที่ปัญหารอยร้าวในทีม “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค ของ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬากับ ฮันซี่ ฟลิคกุนซือของทีมบาเยิร์น ที่ขัดแย้งกันอย่างหนัก

เนื่องจากฮันซี่ ฟลิคไม่พอใจที่ทีมบาเยิร์น ไม่ต่อสัญญากับ เยโรม บัวเต็ง และดาวิด อลาบา ทำให้ทีมต้องเสีย 2 กองหลังตัวหลักออกจากทีมแบบฟรีๆ หลังจบฤดูกาลนี้

รวมทั้งก่อนหน้านี้ เขาไม่พอใจที่ทีมปล่อยตัว  ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางคนสำคัญที่นำทีมบาเยิร์น ผงาด 3 แชมป์เมื่อฤดูกาลก่อนไปร่วมทีมลิเวอร์พูล ทำให้ดูเหมือนว่า ฮันซี่ ฟลิคไม่มีความสุขในทีมบาเยิร์น

ฟลิค

และอาจจะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อไปรับงานคุมทีมชาติเยอรมัน ทางทีมบาเยิร์น จึงได้เล็งที่จะดึงตัว มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตกุนซือ ยูเวนตุส มาคุมทีมแทน

โดยก่อนหน้านี้ ทีมบาเยิร์นสนใจที่จะดึงตัว ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือของทีมแอร์เบ ไลป์ซิก แต่หากทีมบาเยิร์นต้องการกุนซือรายนี้ไปคุมทีมจะต้องจ่ายเงินชดเชยสูงถึง 20 ล้านยูโร เลยทีเดียว

ฟลิค

ล่าสุด ฟร้านซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ ประธานกิตติมศักดิ์ของทีมบาเยิร์น มิวนิค ออกมาเรียกร้องขอความชัดเจนจาก ฮันซี่ ฟลิคยืนยันเรื่องอนาคตของเขากับทีมบาเยิร์นว่าจะเอาอย่างไร เพราะฟลิคยังมีสัญญาคุมทีมบาเยิร์นจนถึงปี 2023  

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed