ทีมชาติไทย ยืนยันเกมอุ่นสองนัดก่อนคัดบอลโลก

ทีมชาติไทย

การเตรียมพร้อมเพื่อลุยศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย ในรอบที่สองที่ค้างคาอยู่ช่วงเดือนมิถุนายน มีการประกาศยืนยันสองชาติที่่ ทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องด้วยแล้ว

โดยป็นทางทีมทาจิกีสถาน ชาติจากเอเชียกลาง และโอมาน ทีมจากตะวันออกกลาง

ทีมชาติไทย อุ่น ทาจิกีสถาน,โอมาน เตรียมความพร้อมผู้เล่น

ทีมชาติไทย

หลังจากทีมีการประกาศรายชื่อผู้เล่น 47 คนที่จะเข้าแคมป์ทีมชาติทั้งสามสเตปออกมาเป็นที่เรียบร้อย มีรายงานว่ากุนซืออากิระ นิชิโนะ ผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยได้รีเควสเกมอุ่นเครื่องระดับนานาชาติระหว่างเก็บตัวที่ยูเออี 2 เกมด้วยกัน

ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ยืนยันการตอบรับของสองชาติที่จะอุ่นเครื่องด้วยเป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นทาจิกิสถาน ทีมอันดัน 121 ของโลกและโอมาน ทีมอันดับ 80 ของโลก

เกมการแข่งขันทั้งสองนัดจะเป็นการแข่งขันแบบไม่คิดคะแนน เชื่อว่าจะทำให้โค้ชอากิระได้ลองใช้งานธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งเลสเตอร์ ซิตี้ กองกลางคนใหม่ของ ทีมชาติไทยว่าจะสามารถเล่นอย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในทีมของกุนซือชาวญี่ปุ่นได้อย่างไร

ทีมชาติไทย

ทีมชาติไทยที่อยู่ในอันดับ 106 ของโลก ณ​ ปัจจุบัน ตอนนี้อยู่ในอันดับ 3 ของกลุ่ม จี โดยมีแต้มตามหลังเวียดนาม 3 คะแนน มาเลเซียอยู่อันดับ 2 มี 9 คะแนน ส่วนไทยมี 8 คะแนน เหลือการเล่นอีก 3 นัดกับอินโดนีเซีย มาเลเซียและยูเออี

ทีมชาติไทยจะมีเกมกับอินโดนีเซียที่ยังไม่มีคะแนนในวันที่ 3 มิถุนายน เช่นเดียวกับที่ยูเออีจะพบกับมาเลเซีย หากไทยชนะและมาเลเซียไม่ชนะ ไทยจะขึ้นเป็นจ่าฝูงเนื่องจากประตูได้มากกว่าเวียดนามแน่นอน จากนั้นวันที่ 7 มิถุนายนไทยจะเล่นกับยูเออี ขณะที่เวียดนามกับมาเลเซียจะตัดแต้มกันเอง ซึ่งหากเวียดนามชนะจะทำให้เป็นทีมมีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปทันที ส่วนไทยถ้าเกมแต้มได้ก็จะทำให้ยูเออีแทบจะหมดสิทธิ์ลุ้นไปเช่นกัน

ทีมชาติไทย

ส่วนเกมนัดสุดท้าย ทีมชาติไทยจะต้องลงเล่นกับมาเลเซีย ในวันที่ 15 มิถุนายน โดยมีเวียดนามลงเล่นกับยูเออีในวันเดียวกัน
เป้าหมายในการลงเล่นเกมที่เหลือของ ทีมชาติไทยคือการผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายให้ได้ โดยทั้ง 4 ทีมในกลุ่มนี้ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม มาเลเซีย ยูเออี และไทยเองต่างยังมีความหวังที่จะผ่านเข้ารอบด้วยกันทั้งหมด.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed