ลิโอเนล เมสซี่ ยอมต่อสัญญากับ บาร์เซโลน่า หลังเจ้าตัวพาทีมคว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ สำเร็จแฟนบอลลุ้น

ลิโอเนล เมสซี่

ยังถือว่าเป็นตำนานที่ยังคงอยู่ในปัจจุบัน สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองหน้าของทีมมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า และในฐานะกัปตันทีมบาร์เซโลน่าทีมนี้

แม้ว่าสถานะทางการเงินของพวกเขาคงจะไม่สามารถเรียกว่าทีมเจ้าบุญทุ่มได้เหมือนเคย เหตุผลนั้นก็เพราะปัญหาทางการเงินของทีมในปัจจุบันที่เกือบจะต้องตกเป็นสโมสรล้มละลายแล้ว

และกำลังแก้ไขปัญหาทางการเงินกันอย่างหนัก แต่สำหรับผลการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ก็ต้องถือว่าทีมบาร์เซโลนาทีมนี้ ก็ยังเป็นทีมอันดับต้นในวงการลีกสเปน

บาร์เซโลน่า กับการรั้งให้ ลิโอเนล เมสซี่ อยู่กับทีมต่อไป

 ลิโอเนล เมสซี่

โดยสถานการณ์ปัจจุบันของทีมบาร์เซโลน่าในลาลีกาลีกสเปนนั้น พวกเขามีคะแนนรวมเป็นอันดับสามของตารางคะแนนลาลีกาลีก มีคะแนน 65 คะแนน

ส่วนอันดับหนึ่งเป็นของทีมตราหมี แอธเลติกโก้มาดริดที่ 70 คะแนน และราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ที่ 67 คะแนน และล่าสุดกับผลงานการคว้าแชมป์รายการแข่งขันฟุตบอลชื่อดังอย่าง  โกปา เดล เรย์ ด้วยการเอาชนะทีมแอธเลติกบิลเบาในรอบชิงชนะเลิศไปได้ สี่ประตูต่อศูนย์ ในคืนวันเสาร์ที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

ลิโอเนล เมสซี่

ซึ่งเจ้าตัวกัปตันทีมบาร์เซโลน่าคนปัจจุบันได้ออกมาเปิดเผยว่า เค้าดีใจกับแชมป์รายการนี้และเสียใจอย่างมากที่ไม่ได้ฉลองแชมป์นี้กับแฟนบอลของทีมบาร์เซโลน่าที่คอยชมอยู่ที่บ้าน

เนื่องจากไม่สามารถซื้อตั๋วเข้ามาชมการแข่งขันได้ เพราะนโยบายป้องกันไวรัสโควิด19 แพร่ระบาด นอกจากนี้ โจน ลาปอร์ต้า ผู้ ได้รับคัดเลือกเป็นประธานสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าคนล่าสุด ก็ได้มาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า

เมสซีนั้นเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกและเขาก็มีความผูกพันกับทีมฟุตบอลของเรา ซึ่งตนเองก็มั่นใจว่าเค้าจะต้องการอยู่กับทีมฟุตบอลของเราต่อไป และขอให้แฟนบอลเชื่อว่าเราจะทำทุกอย่างที่เราทำได้เพื่อให้เขาอยู่ต่อไป

ลิโอเนล เมสซี่

 และสัญญาของสุดยอดกัปตันทีมคนนี้นั้นกำลังจะหมดลงในฤดูกาลปัจจุบันนี้แล้ว หากแต่ก็ยังไม่มีข่าวคราวว่าเค้าจะได้มีการต่อสัญญากับทีมฟุตบอลทีมนี้สักเท่าไหร่ แฟนบอลจึงต้องรอคอยต่อไปว่าทีมบาร์เซโลน่าจะสามารถดึงตัวนักเตะชื่อดังของทีมเอาไว้ต่อไปได้หรือไม่

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed