เชลซี แข้งซีเนียร์ รับโล่งใจสโมสรถอนตัวไม่ร่วมซูเปอร์ ลีก

เชลซี

ทันทีที่ 6 สโมสรของพรีเมียร์ลีกแสดงอาการยอมถอยจากการเข้าร่วมรายการยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่เพิ่งประกาศเอาจริงไปเมื่อสองวันก่อนเหล่าแข้งรุ่นใหญ่ของ เชลซี พากันโล่งใจกับเรื่องนี้

และจะโฟกัสกับเกมที่เหลือจนจบฤดูกาลได้เสียที

เชลซี ยังลุ้นคว้าท็อปโฟร์ เข้าชิงเอฟเอ และตั้งเป้าทะลุเข้าชิงยูซีแอล

เชลซี

บนเส้นทางการแข่งขันในฤดูกาลนี้ซึ่งเหลืออีกไม่กี่เกม เชลซีของกุนซือโธมัส ทูเคิ่ลจะมีศึกสำคัญมากมาย ไล่ตั้งแต่เผชิญหน้าทีมลุ้นแย่งท็อปโฟร์อย่างเวสต์แฮม ตามด้วยเกมตัดเชือกยูซีแอลกับเรอัล มาดริดทั้งสองนัด

มีเกมกับแมนฯ​ซิตี้และลอนดอนดาร์บี้กับอาร์เซน่อล เจอกับเลสเตอร์ ซิตีทั้งในพรีเมียร์ลีกและนัดชิงเอฟ เอ คัพ ดรียกว่าเส้นทางข้างหน้าโหดหินมากๆ

ทีม เชลซีของโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีรัสเซียร่วมลงชื่อเป็นส่วนหนึ่งของ 12 ทีมตัวตั้งตัวตีในศึกยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก และโดนต่อต้านหนักจากแฟนบอลของสโมสรทั้งบนโซเชี่ยลแลออกมาประท้วงที่นอกสนาม

 เชลซี

ก่อนที่ทีมจะออกมาน้อมรับความเห็นต่าง และพร้อมถอนตัวออกมาเช่นเดียวกับอีก 6 สโมสรร่วมพรีเมียร์ลีก

แหล่งข่าวของสโมสร เชลซีเผยว่า บรรดาแข้งรุ่นใหญ่ของสโมสรและสต๊าฟรู้สึกโล่งใจ กับการเลือกที่จะยุติการเข้าร่วมลีกที่มีกระแสต่อต้านหนักนี้ และเห็นว่ามันป็นผลดีต่อสโมสรที่จะโฟกัสเกมที่เหลืออยู่

ความรู้สึกกังวลกับเรื่องนี้ของแข้ง เชลซีสะท้อนออกมาชัดเจนในเกมที่ทำได้แค่เสมอกับไบร์ทตันไป 0-0 หลังมีข่าวว่ายูฟ่าจะแบนพวกเขาทันที ซึ่งอาจจะโดนตัดสิทธิ์ลงเล่นรอบรองชนะเลิศถ้วยใหญ่ยุโรป แถมยังมีสิทธิ์พลาดเกมเมเจอร์ยูโรปกลางปีอีก


ประเด็นในการเข้าร่วมกับอีก 12 ทีมของ เชลซี ดูเหมือนจะมีประเด็นเรื่องของรายได้ไม่หนักแน่นเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาก็ค่อนข้างชัดเจนว่าโรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมไม่เดือดเนื้อร้อนใจเรื่องของรายได้หรือกำไรนัก

เชลซี

และเต็มใจที่จะขาดทุนพอสมควรเนื่องจากมองว่าที่ตัวเองมาเป็นเจ้าของสโมสรนั้น ไม่ใช่เรื่องสำคัญตั้งแต่แรก ถึงอย่างนั้นก็คงเป็นบอร์ดของสโมสร เชลซีที่เชื่อว่าบนโลกธุรกิจฟุตบอลยุคใหม่ พวกเขาไม่สมควรตกขบวนการแข่งขันของทีมระดับท็อปนี้เท่านั้นเอง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed