กุนโดกัน จวกยับ “แชมเปียนส์ ลีก” รูปแบบใหม่ไม่เห็นหัวนักเตะ!เปลี่ยนทำไม?

กุนโดกัน

กุนโดกัน มิดฟิลด์ตัวเก่งของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงเฉ่งการจัดการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รูปแบบใหม่ที่จะมีการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 36 ทีม ตั้งแต่ฤดูกาล 2024 – 2025 เป็นต้นไป 

โดยกองกลางวัย 30 ปี ชี้ว่า การแข่งขันแบบปัจจุบันนั้นดีอยู่แล้ว การเพิ่มจำนวนทีมและเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันจะทำให้นักเตะต้องลงสนามถี่ขึ้น ซึ่งจะยิ่งส่งผลเสียด้านสภาพร่างกายให้นักเตะมากขึ้นตามไปด้วย 

กุนโดกัน ลั่น แชมเปียนส์ ลีก แบบใหม่แย่พอ ๆ กับ ซูเปอร์ลีก

กุนโดกัน

กุนโดกันกองกลางทีมชาติเยอรมนีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงจวกการจัดการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รูปแบบใหม่ที่จะมีการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 36 ทีม และทุกทีมต้องมาอยู่รวมกันหมด

ต่างกับรูปแบบปัจจุบันที่จะเริ่มด้วยรอบแบ่งกลุ่ม โดยแต่ละทีมจะต้องลงเล่น 10 นัด แบ่งเป็นเกมเหย้า 5 นัด และเกมเยือน 5 นัด ซึ่งแต่ละทีมจะต้องเจอกับคู่แข่งไม่ซ้ำหน้า โดยทีมทีทำแต้มได้สูงสุด 8 อันดับแรกจะได้สิทธิ์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบอัตโนมัติ

ส่วนทีมอันดับ 9 – 24 จะต้องมาเตะเพลย์ออฟแบบเหย้า-เยือนเพื่อหาอีก 8 ทีมสำหรับเข้ารอบต่อไป โดยการแข่งขันรูปแบบใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2024 – 2025 เป็นต้นไป  

กุนโดกัน

ทั้งนี้ กุนโดกันออกมาแสดงความเห็นผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัวว่า “นอกจากเรื่อง ซูเปอร์ลีก ที่กำลังเป็นประเด็นเนี่ย เราควรมาคุยกันเรื่อง แชมเปียนส์ ลีก รูปแบบใหม่ดีกว่าไหม? มันมีเกมให้ลงเล่นเยอะขึ้น ไม่มีใครคิดถึงนักเตะอย่างพวกเราบ้างหรอ?

รูปแบบใหม่ที่ว่านี้มันแย่น้อยกว่า ซูเปอร์ลีก นิดเดียวเท่านั้น แชมเปียนส์ ลีก แบบปัจจุบันก็ดีอยู่แล้ว นั่นคือสาเหตุที่ทำให้มันเป็นรายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกสำหรับนักเตะและแฟนบอล” 

กุนโดกัน

สำหรับ กุนโดกันทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการซัดไปแล้ว 16 ประตู จากการลงเล่น 39 นัด รวมทุกรายการ เป็นกำลังสำคัญพา “เรือใบสีฟ้า” นำโด่งเป็นจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก จ่อคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้มาครองอีกสมัย

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed