ไรอัน กิ๊กส์ รับช็อครู้ข่าวฮอล ออฟ เฟรม พรีเมียร์ลีก ไร้ชื่อตัวเอง

พรีเมียร์ ลีก

พรีเมียร์ ลีก ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกปีศาจแดงยุครุ่งเรืองเผยรู้สึกช็อคมากที่รู้ข่าวว่ามีเพียงอลัน เชียเร่อร์กับเธียร์รี่ อองรี่ สองผู้เล่นร่วมยุคที่ได้ประเดิมมีชื่อติดฮอล ออฟ เฟรม ของ พรีเมียร์ลีก

แชมป์ พรีเมียร์ ลีก 13 สมัย โดนอองรี่ปาดหน้านาทีสุดท้าย

พรีเมียร์ ลีก

ในขณะที่อลัน เชียเร่อร์ ยอดดาวยิงที่ครองสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก ถูกคัดเลือกมาแบบเป็นเอกฉันท์ แต่ยอดปีกร่วมยุคที่ประสบความสำเร็จความแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีกับปีศาจแดง ตลอดช่วงเวลาทองของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันถึง 13 สมัย กลับมีชื่อแค่เข้าถึงโค้งสุดท้ายในการพิจารณา

วงในเผยว่าชื่อของไรอัน กิ๊กส์นำหน้ามาก่อนที่จะเป็นเธียร์รี่ อองรี่ กองหน้าจอมสังหารประตูของอาร์เซน่อลเสียอีก

แต่ก่อนการประกาศชื่อผู้ถูกแต่งตั้งเข้าฮอล ออฟ เฟรมของ พรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกนี้ เคสของไรอัน กิ๊กส์ถูกประเมินในเรื่องของข่าวที่เขาไปเป็นผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกาย และบังคับข่มขืนจิตใจอดีตแฟนเก่าและหญิงสาววัย 20 ปีอีกรายในช่วงปลายปีที่แล้ว ทำให้ถูกปาดหน้าด้วยดาวยิงสัญชาติฝรั่งเศส

พรีเมียร์ ลีก

เดลี่ มิร์เร่อร์ สื่อสายบันเทิงและการเมืองของอังกฤษเผยวา เดิมทีกิ๊กส์ถูกพิจารณาให้รับการแต่งตั้งเป็นสองคนแรกร่วมกับอลัน เชียเร่อร์ แต่เพราะเรื่องราวที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้ทำให้ในการพิจารณาครั้งสุดท้ายถูกอดีตผู้เล่นของอาร์เซน่อลที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เพียง 2 สมัยได้รับการเห็นชอบแทน

ในส่วนของผู้เล่นที่ถูกเสอชื่อเข้ามาพิจารณาติดฮอล ออฟ เฟรมของ พรีเมียร์ลีก ในช่วงสุดท้าย 23 รายชื่อมีอดีตผู้เล่นดังจากรั้วปีศาจแดง ทั้งเอริค คันโตน่า, แอนดี้ โคล,​ ริโอ เฟอร์ดินานด์, ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล, โรบิน ฟาน เพอร์ซี่, เนมานย่า วีดิชและไมเคิ่ล โอเว่น ดาวเตะสองทีมอริกันทั้งแมนฯ​ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล ทว่าไม่มีชื่อของกิ๊กส์ให้แฟนบอลได้โหวตในช่วงสุดท้าย

พรีเมียร์ ลีก

เรื่องคดีความของไรอัน กิ๊กส์ถือ่าส่งผลกระทบอย่างมาก เพราะไม่เพียงแค่เรื่องคุณสมบัติในการมีชื่อเข้าฮอล ออฟ เฟรม พรีเมียร์ลีก เท่านั้น ในส่วนของทีมชาติเวลส์ที่ไรอัน กิ๊กส์เป็นผู้จัดการทีมอยู่ เขาก็ถูกตัดสิทธิ์การทำหน้าที่และสมาคมฟุตบอลของเวลส์ก็เลือกโรเบิร์ต เพจให้รับงานต่อไปจากที่เคยคุมแทนเป็นการชั่วคราวตลอด 6 เกมหลังสุด.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed