หงส์แดง ลิเวอร์พูล ยอมรับพิษโควิดทำขาดทุนกว่า 46 ล้านปอนด์ (1,800ล้านบาท)

ทีม หงส์แดง

ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่อีกทีมหนึ่งแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ คซึ่งหากมองย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนก็คงต้องยอมรับว่าทีมฟุตบอลทีมนี้ถือว่าเป็นทีมที่มีชื่อเสียงระดับกลางในพรีเมียร์ลีก คือมีแฟนรู้จักและติดตาม แต่ผลงานการแข่งขันก็ไม่ได้โด่งดังอะไร หากไปเทียบกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนกระทั่งมีกลุ่มทุนจากประเทศสหรัฐอเมริกามาทำการเทคโอเวอร์และปรับปรุงทีมหงส์แดงเสียใหม่ รวมทั้งได้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฝีมือดีชาวเยอรมันมาช่วยปรับปรุงรูปแบบการเล่นของทีมจึงทำให้ทีมเริ่มกลับมาประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงได้ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

ทีม หงส์แดง กับพิษเศรษฐกิจ

ทีม หงส์แดง

ในฤดูกาล 2020-2021 ทีมหงส์แดงมีผลการแข่งขันไม่ดีเป็นอย่างมากในสายตาแฟนบอลแต่ในทางกลับกันก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับวงการฟุตบอลที่มีขึ้นก็ต้องมีลง แต่สำหรับ 2 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นฤดูกาลอันรุ่งโรจน์อย่างแท้จริงของทีมหงส์แดง เพราะสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาล 2018-2019 ได้รวมทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ได้สำเร็จ โดยเด็ความสำเร็จในฐานะองค์กรหรือผู้ประกอบการที่แสวงหาผลกำไรจะพบเลยว่า

ทีม หงส์แดง

ช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมปี 2018 ล่วงเลยยาวไปอีก 1 ปีจนถึงปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทีมลิเวอร์พูลกำลังท็อปฟอร์ม และสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกมาได้สำเร็จนั้น ลิเวอร์พูลสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก เรียกว่าพุ่งกระฉูดจากเดิมที่เคยเป็นมาก และมีผลกำไรก่อนหักภาษีมากถึงประมาณ 42 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,680 ล้านบาท กันเลยทีเดียว หากแต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าจากพิษเศรษฐกิจอันเกิดมาจากไวรัสโควิด19 แพร่ระบาดในช่วงต้นปี 2020 เป็นต้นมา ที่ไปรบกวนการแข่งขันและทำให้ทีมฟุตบอลไม่สามารถสร้างรายได้จากการขายตั๋วเข้าชมในสนามให้กับแฟนบอลได้

ทีม หงส์แดง

มันถึงขั้นทำให้ในช่วงปีงบประมาณ 2019 ถึงปี 2020 ทีมหงส์แดงถึงขั้นขาดทุนยับ 46 ล้านปอนด์ หรือมากประมาณ 1,840 ล้านบาทเลยทีเดียว และยังไม่ได้ว่าผลกำไรของทีมจะฟื้นคืนได้เมื่อไหร่หากว่าไวรัสโควิด 19 จะคงแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed