ระเบิดลงบาร์ซ่า ซาบี้ยืนยัน เมสซี่ ไม่มีความสุข

ซาบี้ อดีตผู้เล่นระดับสุดยอดของบาร์เซโลน่ายืนยันตามความรู้สึก เมส ซี่ ไม่มีความสุขสนามเหมือนเก่า ขณะที่สโมสรก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่เคยด้วย

ผิดหวังช่วงปีหลังของ เมส ซี่ ซาบี้บอกการไม่ได้แชมป์สะท้อนชัด

เมส ซี่

ซาบี้และ เมสซี่ เป็นทีมเมทกันในช่วงฤดูกาลที่คว้า 3 ถ้วยใหญ่ในปี 2015 แต่หลังจากที่แยกทางกับสโมสร ต้นสังกัดเก่าของเขาไปประสบความสำเร็จเหมือนที่เคยทำได้ เกมยุโรปไปไม่ถึงฝั่งฝัน โดยเฉพะการแพ้ลิเวอร์พูลจนพลาดเข้าชิง และเกมลา ลีกาที่ถูกเรอัล มาดริดกับแอตฯ มาดริดก้าวแซงขึ้นไปข้างหน้า

ซาบี้มองว่าเรื่องนี้มันสะท้อนชัดเจนว่าการที่บาร์ซ่าไม่ได้แชมป์ เป็นเพราะลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมของพวกเขาไม่ได้แสดงความเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกเหมือนเคย

“คุณต้องมั่นใจว่าจะทำให้ลีโอมีความสุข เพราะถ้าเขามีความสุข ทีมจะมีโอกาสคว้าแชมป์มากกว่านี้” ซาบี้กล่าวถึงประเด็น เมสซี่ กับสื่อ TV3

“หลายครั้งที่ผมมองดูเขาลงเล่น และเขาก็ทำให้ผมรู้สึกชัดว่าเขาไม่มีความสุข ท่าทีของเขาที่มันเศร้าสร้อย ทำให้ผมในฐานะแฟนบอลของบาร์ซ่าเศร้าด้วย เราจึงไม่ได้เปรียบจากการมีเขาอยู่กับทีมเหมือนหลายปีก่อน”

ซาบี้กล่าวว่าทีมอุตส่าห์มีนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกและในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอย่าง เมสซี่ แต่กลับไม่ได้ใช้จุดนั้นให้เพียงพอ

นอกจากนี้อนาคตของ เมสซี่ ในถิ่นคัมป์นูก็ยังไม่ชัดเจนด้วย เพราะตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมามีข่าวว่าปารีส แซงต์-แชร์กแมงให้ความสนใจกองหน้าวัย 33 ปีมาตลอด และข่าวมีการลือกันว่ามีการยื่นข้อเสนอซัมเมอร์นี้ด้วยสัญญา 3 ปีให้แล้ว และดูเหมือนโรนัลด์ คูมัน โค้ชใหญ่บาร์ซ่าจะไม่กังวลกับการไม่มี เมสซี่ อยู่กับทีมด้วย

“ผมไม่ได้สนใจว่าเปแอสเลกำลังจะทำอะไรนะ ผมไม่รู้เรื่องในอนาคตหรอก” คูมันตอบถึงเรื่องข่าวลือ

เมส ซี่

“ผมหวังว่า เมสซี่ จะอยู่กับทีมต่อไป สำหรับผมคิดว่าเขาอยู่ไปจนถึงแขวนสตั๊ดก็ได้เพราะเราก็ทุ่มเทให้กับทีมนี้มาทั้งชีวิตแล้ว แต่การตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับเขา ผมไม่ได้ห่วงเรื่องนี้ ที่ผมสนใจคือพรุ่งนี้เราจะทำยังไงให้ทีมชนะ” คูมันที่กำลังพาทีมกลับมามีลุ้นแชมป์ลา ลีกากล่าว.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed