สาวก ผีแดง ขู่บอยคอตผู้สนับสนุนสโมสร ประท้วงตระกูลเกลเซอร์

ทีม ผีแดง

สาวก ทีม ผีแดง แมนฯ​ ยูไนเต็ดฝากคำขู่ไปยังบรรดาผู้สนับสนุนของสโมสรว่าพวกเขาจะบอยคอตสินค้าและบริการ ตามแนวทางประท้วงตระกุลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรที่กำลังดำเนินการอยู่

ศึกแดงเดือดเลื่อน แต่แฟน ทีม ผีแดง ยังไม่หยุดเดินหน้าต่อ

ทีม ผีแดง

เกมแดงเดือดในวันอาทิตย์จำเป็นต้องเลื่อนออกไป หลังแฟนบอล ทีม ผีแดง พากันบุกเข้าไปในสนาม แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะทำการเคลียร์สนาม แต่ก้มีผู้ประท้วงบางส่วนบุกรุกเข้าไปถึงห้องแต่งตัวด้วย มีผลให้แข่งขันไม่ได้ตามมาตรการป้องกันโควิด รวมถึงการที่ไปรวมตัวหน้าโรงแรมลอว์รี่ ที่พักของผู้เล่นกลางเมืองแมนเชสเตอร์ด้วย

เหล่าสาวก ผีแดง พยายามที่จะเพิ่มความกดดันมากขึ้น โดยหวังจะเป็นความเปลี่ยนแปลงของเจ้าของสโมสร และมีการเผยว่าพวกเขาได้ทำการส่งจดหมายเรียกร้องไปยัง 23 ผู้สนับสนุนของสโมสรในซีซํ่นนี้ด้วย เพื่อเรียกร้องให้บริษัทเหล่านั้นพิจารณาเกี่ยวกับการทำธุรกิจร่วมกับสโมสร

“เงินสปอนเซอร์ของคุณจะถูกเอาไปใช้หนี้และเปลี่ยนเป็นเงินปันผล การสนับสนุนเกลเซอร์ไม่ใช่การสนับสนุนสโมสร มันเป็นการรักษาผลประโยชน์ของพวกปลิงเท่านั้นเอง” เหล่าแฟนบอลว่าไว้ในจดหมาย

“ตระกูลเกลเซอร์กอบโกยผลประโยชน์จากรายได้ของสโมสร ใช้ประโยชน์จากฐานแฟนบอลเพื่อเขาถึงตลาดทั่วโลก  ขณะที่แฟนๆ ต้องพากันสิ้นหวังเนื่องจากเห็นสโมสรจมหนี้อย่างหนักแบบไม่สามารถจัดการได้ ทำให้ทีมไม่สามารถใช้ทรัพยากรการเงินไปในทางที่สมควรได้ การสนับสนุนเงินให้เกลเซอร์แท้จริงเป้นการทำร้ายสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” จดหมายของแฟน ผีแดง กล่าว

ทีม ผีแดง

ท้ายจดหมายที่สาวก ผีแดง ส่งไปนั้น พวกเขาได้ขู่ว่าแฟนบอลจะพากันบอยคอต และมุ่งหน้าที่จะทำให้เหล่าแบรนด์ผู้สนับสนุนเสื่อมเสีย รวมถึงสนับสนุนคู่แข่งทางการค้าแทน จนกว่าจะมีการยุติความสนับสนุนเป้นพันธมิตรกับตระกูลเกลเซอร์

ความไม่พึงพอใจของแฟนบอลไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น แต่มันสะสมมาตั้งแต่ตอนที่ตระกูลเกลเซอร์เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร แต่ทุกปีได้เห็นแต่ความสำเร็จของเพื่อนร่วมเมืองเท่านั้น.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed