ซลาตัน โวย EV เอาคาแรกเตอร์ไปใช้โดยไม่ขออนุญาต

ซลาตัน

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช (Zlatan Ibrahimovic) รู้จักกันดีในฐานะเป็นสุดยอดนักเตะชาวสวีเดน หลายเชื้อชาติไม่ว่าจะเป็น บอสเนียและโครเอเชีย ที่แม้ว่าจะอายุปาเข้าไปตั้ง 39 ปี แล้ว แต่ยังโลดแล่นในฐานะนักเตะอาชีพอยู่ ในทางกลับกัน มิเกล อาร์เตต้า ที่อายุใกล้ ๆ กันก็เลือกไปเป็นผู้จัดการทีมแล้ว

แต่ ซลาตัน ก็ยังคงเล่นฟุตบอลในสนามอยู่ ซึ่งเขาโด่งดังมากับการเป็นนักเตะหลากหลายทีม

ซลาตัน

ไม่ว่าจะเป็นม้าลาย ยูเวนตุส, งูใหญ่ อินเตอร์มิลาน, มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า, ปีศาจแดง-ดำ เอซี มิลาน, เปแอสเช ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, และแม้แต่ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่เขาจะกลับมาช่วยทีมเอซี มิลาน อีกครั้งในตอนนี้

ซลาตัน


การละเมิดนักเตะด้วยการนำคาแรคเตอร์ไปใช้
การนำเอาคาแรคเตอร์ของคนที่มีชื่อเสียงไปใช้ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใด โดยเฉพาะเหล่าดารานักร้องต่าง ๆ ยกตัวอย่างก็เช่น การ์ตูนที่นำเอารูปร่างหน้าต่างและบุคลิกของ “เฉินหลง” ดาราชื่อดังไปใช้ และนอกจากนี้วงการฟุตบอลก็เช่นเดียวกันที่มักจะมีการทำเกมที่นำเอารูปร่างหน้าตาของนักเตะไปทำเป็นเกมแนวควบคุมนักเตะให้เล่นกัน

ซลาตัน

ซึ่งล่าสุดก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้ออกมาโวยถึงกรณี อีเอ สปอร์ต ผู้ผลิตเกมส์ชื่อดังที่แฟนบอล และนักเล่นเกมทั่วโลกรู้จักกันดีอย่าง เกมฟีฟ่า ได้ทำการละเมิดลิขสิทธิ์ ซลาตัน ด้วยการเอาภาพลักษณ์บุคลิกหน้าตาของเขาไปใช้ในเกมโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปใช้ในเกมฟีฟ่า 2021 และมิโน่ ไรโอล่า ตัวแทนนักเตะของ ซลาตัน ได้ออกมากล่าวว่า ในตอนนี้มีนักเตะในวงการมากถึง 300 คน เข้าไปแล้ว ในการออกมาสนับสนุนให้ ซลาตัน ทำการฟ้องเอาผิดในเหตุที่เกิดขึ้น ในขณะที่ด้าน อีเอ สปอร์ต ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่ความผิดของพวกเขา แต่เป็น ฟิฟโปร ตัวแทนสหภาพนักเตะต่างหาก

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed