ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา แข้งเบอร์หนึ่งเกิดหลัง 2002 ชาติอาเชียน

ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา

เจ้าแบงค์ ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งฟอร์มฮอตของทีมชาติไทยในวัย 18 ปี ได้รับการโหวตจากทีมงานสื่อฟุตบอลระดับโลกอย่าง Goal ที่อยู่ในอาเซียนให้เป็นแข้งที่ดีที่สุดในภูมิภาคนี้ สำหรับนักเตะที่เกิดหลังวันที่ 1 มกราคม 2002

สื่อโกล์ยก ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา ดีสุดแข้งดาวรุ่งในย่านนี้

ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา

ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าวัย 18 ปี เพิ่งทำไปสามประตูระหว่างการเข้าร่วมทีมชาติไทยที่ลุยศึกยูที่ยูเออี เติบโตมาจากอะคาเดมี่ของทีมบุีรัมย์ ยูไนเต็ด และได้ลงเล่นลีกอาชีพ พร้อมทั้งติดทีมชาติมาทุกระดับ เป็นเจ้าของสถิติต่างๆ มากมาย โดยสื่อโกล์ระบุว่าเจ้าตัวเป็นนักเตะที่มีคาเแรคเตอร์ ความทะเยอทะยานและความสามารถที่ยอดเยี่ยมเกินอายุ ก่อนจะยกให้เป็นอันดับ 1 จาก 25 รายชื่อนักเตะอายุน้อยของอาเซียนที่คัดเลือกมา

ที่น่าสนใจคือในอันดับ 2-5 ของลิสต์รายชื่อเป็นนักเตะดาวรุ่งที่เล่นอยู่นอกภูมิภาคอาเซียนทั้งหมด โดยในอันดับสอง บากุส กะห์ฟี่ของอินโดนีเซียนั้นเพิ่งย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอูเทร็คท์ในฮอลแลนด์ และอันดับสามเป็นลุกมาน ฮากีม ตัวความหวังของมาเลเซียที่เมื่อปีที่ผ่านมาย้ายไปเล่นกับสโมสรคอร์ตริจ์กในเบลเยี่ยม

อันดับที่ 4 ของรายชื่อที่โกล์คัดมาเป็นลูกครึ่งไทยอังกฤษ จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบล ที่มีเส้นทางเลือกที่สดใสทั้งทีมชาติอังกฤษและทีมชาติไทย โดยเติมโตมากับอะคาเดมี่ของเชลซี และอันดับ 5 เอลคาน แบกกอทท์ ดาวเตะลูกครึ่งของอินโดนีเซียที่มีสิทธิ์เล่นให้ทีมชาติไทยด้วย ปัจจุบันอยู่กับอิปสวิช ทวาน์ในอังกฤษ

ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา

ซึ่งตัวของ ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา เองก็กำลังจะมีโอกาสที่จะไปทดสอบฝีเท้ากับทีมเลสเตอร์ พร้อมโอกาสที่จะได้อยู่พัฒนาตัวตามเงื่อนไขด้านอายุด้วย ซึ่งนักเตะที่อายุไม่เกิน 18 ปีมีสิทธิ์ที่จะเข้ารับการฝึกฝนและเรียนรู้ในอะคาเดมี่ของทีมในยุโรปและต่อยอดการเล่นโดใยไม่ต้องใช้เกณฑ์อันดับทีมชาติเหมือนคนที่ไปตอนอายุมากแล้ว

เจ้าแบงค์ ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา ได้รับความสนใจจากกันต์ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งหน้าใหม่ของทีมชาติไทยจากเลสเตอร์ ซิตี้ที่เคยกล่าวว่า เขาประทับใจกับทักษะความสามารถของรุ่นน้องรายนี้มาก และเชื่อว่าศักยภาพของแบงค์นั้นสามารถไปเล่นที่ยุโรปได้สบายๆ ทั้งยังชูว่าเก่งกว่าตัวเขาเองเสียด้วยซ้ำ

ซึ่งผู้เปิดเผยข้อมูลนี้กล่าวว่าในตอนนั้นธนวัฒน์ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา เจ้าหนูเบอร์หนึ่งอาเซียนจะไปทดสอบกับต้นสังกัดของเขาที่อังกฤษหลังจบเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งนี้. อีกทางเลือกในการเล่นพนันออนไลน์ มาที่ Slot BNG เกมเดิมพันแนวใหม่ เล่นง่าย ได้เงินเพียบ ทำเงินได้ง่าย ด้วยรูปแบบเกมที่ทันสมัย ระบบฝากถอนอัตโนมัติ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed