ฮอลแลนด์เหลือ 10 คนต้านไม่ไหวพ่ายเช็ก 0-2 ร่วง 16 ทีมศึกยูโร

ฮอลแลนด์

ทีมชาติ ฮอลแลนด์ มีอันต้องจอดป้ายแค่เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลยูโร 2020  เมื่อ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ โดนใบแดงไล่ออก ทำให้ฮอลแลนด์เหลือผู้เล่นแค่ 10 คนตอนต้นครึ่งหลัง ทำให้ต้านไม่ไหวโดนทีมชาติสาธารณรัฐเช็กสอยร่วง 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

เดอ ลิกท์ ใบแดง! ฮอลแลนด์ งานเข้าเหลือ 10 คนโดนเช็กสอยร่วง 2-0

ฮอลแลนด์

       ทีม”อัศวินสีส้ม”ฮอลแลนด์ ลูกทีมของกุนซือแฟรงค์ เดอ บัวร์ ทีมแชมป์กลุ่ม C ลงสนามเล่นรอบ16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลยูโร 2020 พบกับทีมสาธารณรัฐเช็ก คุมทีมโดย ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี่ ทีมอันดับที่ 3 กลุ่ม D เกมนี้เล่นกันที่สนามปุสกัส อารีน่า ประเทศฮังการี

โดยฮอลแลนด์ส่ง เมมฟิส เดอปายและ ดอนเยลล์ มาเลน เป็นกองหน้าล่าตาข่าย ส่วนทีมสาธารณรัฐเช็ก ให้โทมัส ซูเช็ค เป็นกัปตันทีมช่วยคุมเกมกลางสนามช่วย พาทริก ชิค ดาวซัลโวของทีม เกมครึ่งแรกเล่นกันได้สูสี แต่ยังทำประตูกันไม่ได้ ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0 เกมครึ่งหลัง ฮอลแลนด์เกือบได้ประตูนำก่อนเมื่อ

มาเลน เลี้ยงบอลหลุดเดี่ยวไปแต่จะไปแตะบอลหนี โทมัส วัชลิค นายทวารทีมเช็กแต่โดนคว้าบอลไปได้  จากนั้นนาที 55ฮอลแลนด์เหลือผู้เล่น 10 คน

ฮอลแลนด์

เมื่อมัทไธส์ เดอ ลิกท์ เสียหลักจึงเสียท่าพาทริก ชิค ที่จะได้บอลหลุดไปยิงทำให้เจตนาทำแฮนด์บอล ผู้ตัดสินให้ฟรีคิกกับทีมเช็กพร้อมแจกใบเหลือง

แต่มี VAR แจ้งให้ผู้ตัดสินไปดูจอที่ข้างสนามก่อนจะ กลับมาเปลี่ยนเป็นแจกใบแดงแทน จากนั้นเกมเปลี่ยนไปเข้าทางทีมเช็ก ในนาทีที่ 68 เช็กได้ประตูนำ 1-0 เมื่ออันโตนิน บารัค

เปิดลูกฟรีคิกให้ โทมัส คาลาส โหม่งชงต่อให้ โทมัส โฮเลส ตั้งหัวโขกเข้าประตูไป และในนาทีที่ 82 เช็กได้ประตูนำ ห่างเป็น 2-0 เมื่อ โทมัส โฮเลส

ฮอลแลนด์

ได้บอลไปสุดเส้นหลังและผ่านบอลให้ พาทริค ชิค เข้าประตูไป เป็นประตูที่ 4 ของเขาในศึกยูโรหนนี้ด้วย จบเกม สาธารณรัฐเช็ก ชนะ ฮอลแลนด์ไป 2-0

ทีมฮอลแลนด์ต้องตกรอบศึกฟุตบอลยูโรหนนี้ไป ส่วนทีมสาธารณรัฐเช็กได้ผ่านเข้าไปในรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะได้พบกับทีมเดนมาร์กต่อไป อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนบอลในยุคนี้ ต้อมห้ามพลาดกับ itp slot เว็บไซต์รวมเกมสล็อตออนไลน์ ที่มีแต่เกมสนุกและแตกง่ายใหกับคุณ สมัครง่าย ฝากถอนไว แฟนบอลหลายๆคนต่างชื่นชอบ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed