โควิดทำพิษ ราชันชุดข่าว อาจไม่ได้แย่งซื้อ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้

เอ็มบัปเป้

คิลิยัน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappe) เป็นนักเตะดาวรุ่งชื่อดังชาวฝรั่งเศส วัย 21 ปี ซึ่งในปัจจุบันเขานั้นเงินให้กับทีมฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมฟุตบอลชื่อดังอันดับ 1 ของลีกเอิงฝรั่งเศสในเวลานี้ โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางการเล่นฟุตบอลอาชีพโดยเริ่มต้นจากการเข้าสู่ทีม AS Bondy Youth ในปี 2013

ก่อนเอ็มบัปเป้ จะได้ขยับขึ้นไปเล่นรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในปี 2015 จากนั้นในช่วงปลายปีนี้เองเขาก็ได้ย้ายไปร่วมทีมฟุตบอลโมนาโกทีมฟุตบอลชื่อดังอีกทีมที่เรารู้จักกันดี ก่อนเขาได้ถูกให้ยืมตัวไปหาประสบการณ์กับทีม เปแอสเช ซึ่งดูเหมือนว่าจะสร้างความประทับใจให้กับทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอย่างมากจนทำการทุ่มเงินซื้อตัวเอ็มบัปเป้จากทีมโมนาโกมาเล่นให้กับทีม เปแอสเช อย่างถาวร ด้วยราคาค่าตัวที่มากถึง 130.5 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ทำให้ในปัจจุบันเราได้เห็นเขาแสดงฝีมือในฐานะกองหน้าอีกคนหนึ่งของทีมฟุตบอลทีมนี้

เอ็มบัปเป้ นักเตะที่มีข่าวกับหลายทีม

เอ็มบัปเป้

โดยในปัจจุบันจากข้อมูลที่เราหามาได้พบว่า คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้ลงแข่งขันช่วยทีมปารีสฯ ไปแล้วเป็นจำนวนรวมทุกรายการมากถึง 135 นัด การแข่งขัน สามารถยิงทำประตูให้กับทีมไปได้มากถึง 99 ประตูด้วยกัน (ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามจำนวนการแข่งขัน) เท่านี้ยังไม่พอ เมื่อปี 2018 เขายังมีส่วนสำคัญในการพาทีมชาติฝรั่งเศสคว้าชัยชนะได้แชมป์ฟุตบอลโลกมาครอบครองด้วย

เอ็มบัปเป้

นั่นจึงทำให้มีข่าวออกมาว่ามีทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมในทวีปยุโรปต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีม ไม่ว่าจะข่าวกรณีที่ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการซื้อตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้ หากว่าพวกเขาไม่สามารถซื้อตัว จาดอน ซานโช่ เป้าหมายหลักได้โดยเล็งจะทำการซื้อตัวนักเตะชาวฝรั่งเศสในช่วงต้นปีหรือไม่ก็ซัมเมอร์ 2021 แม้แต่ทีมลิเวอร์พูลก็มีข่าวกับ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ด้วยเช่นเดียวกัน

เอ็มบัปเป้

ทำให้แม้ว่าในปัจจุบันนักเตะคนนี้จะมีสัญญาเล่นให้กับทีมยาวไปจนถึง เดือน มิถุนายน 2022 แต่แฟนบอลก็กลัวว่าเขาจะย้ายจากทีม เปแอสเช ไป ซึ่งหนึ่งในทีมที่มีข่าวลือว่าต้องการจะเปิดศึกล่าตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ไปจากทีมปารีสฯ นั่นก็คือ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ทำให้ราชันชุดขาวมีปัญหาทางการเงินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนโยบายป้องกันไวรัสแพร่ระบาดด้วยการให้ทำการแข่งขันโดยไม่มีแฟนบอลเข้าชมในสนาม จึงทำให้ทีมขาดรายได้จากค่าตั๋วการเข้าชมในสนามไป และหากอยากต้องคงนโยบายต่อไปทีมราชันชุดขาวก็คงจะต้องถอนตัวจากการเปิดศึกล่าตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เพราะไม่มีเงินพอซื้อนั้นเอง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed