เอฟเวอร์ตัน เริ่มเข้าพื้นที่แล้ว เตรียมนับหนึ่งสร้างสนามใหม่

ทีมเอฟเวอร์ตัน

ทีมเอฟเวอร์ตัน เริ่มต้นการสร้างสนามใหม่ที่ท่าเรือเบรมลี่ย์ มัวร์แล้ว เจ้าของทีมควัก 100 ล้านปอนด์ลงทุน บิล เคนไร้ท์ ประธานสโมสรยกเป็นวันสำคัญของสโมสร คาดแล้วเสร็จใช้งานฤดูกาล 2024/25

บอร์ดบริหาร ทีมเอฟเวอร์ตัน ร่วมเปิดหน้างานปรับพื้นที่วันแรก

ทีมเอฟเวอร์ตัน

บิล เคนไร้ท์ ประธานสโมสร เอฟเวอร์ตัน พร้อมด้วย เดนนิส บาร์เร็ต-บาเซนเดล ซีอีโอของทีม เอฟเวอร์ตัน แกรม ชาร์ป ประธานสมาพันธ์นักเตะ และบริษัทผู้ดำเนินการสร้างสนามเข้าพื้นที่งานก่อสร้างสนามใหม่ ในเช้าวันอังคาร ถือเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งของการย้ายบ้านใหม่

สนามใหม่ของ เอฟเวอร์ตัน ความจุ 52,888 คน ตั้งบนพื้นที่ริมน้ำ และจะใช้มูลค่าการก่อสร้างตลอด 3 ปีจากนี้กว่า 500 ล้านปอนด์ ซึ่งสโมสรท็อฟฟี่ได้รับนุมัติให้ทำการก่อสร้างจากสภาเมืองในจุดที่ห่างไป 2.2 ไมล์ทางตะวันตกของสนามเก่า

สโมสร เอฟเวอร์ตัน เข้าไปจัดการพื้นที่ตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่กระบวนการปรับเคลียร์พื้นที่เพิ่งจะมาเริ่มเอาในตอนนี้ โดยจะใช้ทีมงานก่อสร้างกว่า 12,000 คนเข้าไปดำเนินการ

ทีมเอฟเวอร์ตัน

พื้นที่แถบคุยไซด์ ริมแม่น้ำเมอร์ซี่ ที่ตั้งของสนามใหม่ซึ่งเจ้าของสโมสร เอฟเวอร์ตัน ฟาฮัด โมชิรี่ ควักเงินส่วนตัว 100 ล้านปอนด์เป็นทุนตั้งต้นจะถูกปรับเป็นแฟนโซนของสาวกท็อฟฟี่เมนที่รองรับได้กว่า 9,000 คนในวันแข่งขัน และพยายามที่จะรักษาอาคารเก่าแก่หลายๆ จุดในพื้นที่เอาไว้

“นี่เป็นวันที่ต้องจดจำ หนึ่งในวันที่เรารอคอย สาวกเอฟเวอโตเนี่ยและผู้คนในเมืองที่ยิ่งใหญ่นี้ จะได้เดินทางสุดพิเศษไปกับเรา ตอนนี้งานได้เริ่มขึ้นแล้ว” เคนไร้ท์กล่าว

ทีมเอฟเวอร์ตัน

“ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า คงมีเวลาที่เราได้กล่าวคำอำลาสนามที่เป็นที่รักของเรา กูดิสัน ปาร์ค บ้านอันเป็นที่รัก วันที่เศร้านั้นจะเป็นสิ่งที่ทำใจได้ง่ายขึ้นเมื่อเรารู้ว่าเรากำลังจะไปยังสนามกีฬาแห่งใหม่ที่แสนอัศจรรย์ สนามที่เหล่าแฟนๆ และลูกๆ ของพวกเขาจะได้มีความสุขตลอดศตวรรษถัดไปจากนี้” ประธานสโมสรกล่าวแทนเจ้าของทีมที่ไม่ได้มาร่วมงาน เงินตั้งต้น 100 ล้านปอนด์ของฟาฮัด โมชิรี ถูกนำมาเริ่มการก่อสร้างแล้ว ขณะที่เงินส่วนที่เหลืออยู่ในการระดมทุนจากแหล่งเงินนอกประเทศ โดยที่มีข่าวว่าสิทธิ์ในชื่อสนามใหม่ของ เอฟเวอร์ตัน ถูกขายไปแล้วเหลือแค่รอยืนยันเท่านั้น ศูนย์รวมการพนันยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก รวมไว้ที่นี่แล้ว ที่ viewbet24 มียอดผู้เล่นมากสุดในเอเชีย เดิมพันง่าย ได้เงินไว สมัครฟรี ฝากถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed