กุนไม่พร้อมรับเบอร์ต่อ เมสซี่ แม้กัปตันเบอร์สองปิเก้เสนอให้

ลิโอเนล เมส ซี่

เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน ดาวยิงเพื่อนสนิทในทีมชาติของ ลิโอเนล เมส ซี่ ปฏิเสธที่จะรับเบอร์ 10 ที่ว่างลงของบาร์เซโลน่า แม้เคราร์ด ปิเก้ จะเป็นคนที่ทำการเสนอให้ใช้เบอร์นี้ด้วยตัวเองก็ตาม  

เบอร์สิบยังว่างต่อไป แต่เบอร์ของ ลิโอเนล เมส ซี่ ต้องมีคนสานต่อตามกฎ

ลิโอเนล เมส ซี่

ผู้สื่อข่าวอัลเบิร์ต โรเก้ ของช่องสปอร์ต เผยว่าเซร์คิโอ อเกวโร่ กุน นักเตะใหม่ของบาร์เซโลน่าได้รับการบอกกล่าวจากรองกัปตันทีม เคราร์ด ปิเก้ ให้รับเสื้อหมายเลข 10 ของทีมไปใส่ ซึ่งเป็นเบอร์เก่าของ เมสซี่ เพื่อนรักในทีมชาติอาร์เจนติน่าของกุนเอง

อย่างไรก็ดีแข้งดาวยิงปฏิเสธที่จะสวมใส่หลายเลขที่เป็นตำนานนี้ แต่มันจะไม่สามารถว่างลงได้ เพราะตามกฎของลา ลีกาแล้ว จะจำกัดการใช้งานเบอร์เสื้อ หมายความว่าถ้าไม่ใช้เบอร์ 10 ก็จะทำให้ทีมชุดใหญ่เสียผู้เล่นไปหนึ่งคน

เสื้อหมายเลข 10 สีเลือดหมูน้ำเงินของบาร์เซโลน่าถือว่าเป็นตำนานอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่จาก เมสซี่ เท่านั้น เพราะถ้าย้อนไปคนที่ส่วนเสื้อเบอร์นี้มีทั้งดิเอโก้ มาราโดน่า, เป๊บ กวาร์ดิโอล่า, ฮริสโต้ สตอยคอฟ, ริวัลโด้, ฮวน โรมัน ริเกลเม่ รวมถึงโรนัลดิญโญ่ด้วย เรียกว่าแต่ละคนต่างช่วยกันสร้างเสริมให้เบอร์นี้เป็นเบอร์ที่พิเศษมาก

ลิโอเนล เมส ซี่

โดยเฉพาะ 3 ผู้เล่นหลังสุดที่สวมเสื้อหมายเลข 10 ก่อนที่จะส่งต่อมาถึง เมสซี่ ต่างคนก็ได้ใช้สร้างผลงานยิ่งใหญ่นับตั้งแต่ขึ้นศตวรรษที่ 21 มา ซึ่งพอมันส่งต่อจากโรนัลดิญโญ่ ไอดอลของ เมสซี่ เอง เขาก็ทำให้มันกลายเป็นสิ่งสูงค่าขึ้นไปอีกขั้น

แบรนด์หมายเลข 10 กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของ เมสซี่ และมีความสำคัญยิ่งใหญ่ต่อแฟนบอล ดังนั้นการรับช่วงต่อหมายเลขที่พิเศษอย่างนี้จึงเป็นการเผชิญหน้ากับแรงกดดันอย่างมหาศาล นั่นจึงเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะเข้าใจได้ว่าทำไม อเกวโร่ กุนถึงปฏเสธ

ลิโอเนล เมส ซี่

ส่วนหนึ่งนั้นเป็นเพราะเขาคิดว่านักเตะที่เพิ่งย้ายมาใหม่ ยังไม่มีผลงานกับทีม มันไม่ถูกต้องที่จะรับหมายเลขสำคัญ แต่ด้วยการที่ลา ลีกามีกฎเกี่ยวกับการใช้หมายเลขเสื้อที่จำกัด การส่งคืนหมายเลข 10 ของ เมสซี่ ให้ว่างอยู่อย่างนั้นเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้โดยง่าย หากไม่ใช้ก็เสียโควตาผู้เล่นไปฟรีๆ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทางบาร์เซโลน่าเองก็มีการยื่นโอกาสให้กับทางฟิลิปเป้ คูคินโญ่ อดีตผู้เล่นหมายเลข 10 ของลิเวอร์พูลเพื่อสวมใส่มัน หากว่านักเตะยังไม่ย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้. เว็บเกมเดิมพันแนวใหม่ สำหรับคอเกมเมอร์โดยเฉพาะกับ esportbet ทดลองเล่นได้แล้ววันนี้ สมัครง่าย ฟรีเครดิต ฝากถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed