ยาอิกซ์ โมริบา เอาคืนบาร์ซ่าหลังย้าย เหตุโดนดองเพราะไม่ต่อสัญญา

ยาอิกซ์ โมริบา

ยาอิกซ์ โมริบา มิดฟิลด์ดาวรุ่งหน้าใหม่ของแอร์เบ ไลป์ซิก ออกมาตำหนิบาร์เซโลน่า สโมสรเดิมว่าทำให้ชีวิตครอบครัวสุดลำบาก หลังประธานสโมสรออกสื่อจนแฟนบอลรุมด่าหนักแต่คุณจะไม่ประสบพบกับปัญานี้แน่นอนเพราะคุณจะได้พบกับ ufabet88888 ที่ถือว่าเป็นตัวสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับคุณเลย

ลาปอร์ต้าใช้ไม้แข็งนักเตะไม่ต่อสัญญา ยาอิกซ์ โมริบา โดนดอง โดนด่า

นักเตะยาอิกซ์ โมริบา

ยาอิกซ์ โมริบา กองกลางวัย 18 ปีเป็นผลผลิตชั้นดีที่เติบโดมาจากลา มาเซีย และถูกขายให้กับทางแอร์เบ ไลป์ซิกในราคา 13 ล้านยูโรซัมเมอร์นี้ และจะทำเงินเพิ่มให้บาร์ซ่าเป็น 19 ล้านยูโรเมื่อลงเล่นครบตามจำนวนนัดในสัญญา

แต่มีข่าวลือมาตลอดต้นปีที่นักเตะยังไม่ทำการต่อสัญญาฉบับใหม่ ว่านั่นทำให้ประธานสโมสรอย่างโจน ลาปอร์ต้าไม่พอใจอย่างมาก

“เราไม่ต้องการผู้เล่นที่ไม่ต้องการที่จะทำต่อเรื่องของสัญญาที่เป็นฉบับใหม่กับทีม มัน(การไม่ต่อสัญญา)ทำให้เราขมขื่นมากๆ ที่ผมอยากจะพูดคือที่นี่เป็นสโมสรที่คุณไม่สามารถให้การย้ายทีมแบบนี้เกิดขึ้นได้” ลาปอร์ต้าเคยเดือดจัดออกสื่อมาแล้วเมื่อตอนสิงหาคม และเป็นเคสที่ ยาอิกซ์ โมริบา ไม่ต่อสัญญานั่นเอง

ตัวเต็งยาอิกซ์ โมริบา

เหตุผลที่ทำให้การขยายสัญญาที่เหลือแค่ 1 ปีของ ยาอิกซ์ โมริบา ไม่ลุล่วงก็คือการที่บาร์ซ่ามองว่าค่าเหนื่อยที่เรียกร้องนั้นสูงไป

ผลจากการที่ไม่ยอมรับตัวเลขค่าเหนื่อยที่บาร์ซ่าส่งให้ ทำให้สโมสรจัดการดร็อปดาวเตะที่เกิดในประเทศกีนีออกจากทีมสำรองและทีม เบ โดยจับไปซ้อมเพียงลำพังเท่านั้น

“มันเป็นช่วงเวลาหลายเดือนที่ยากที่สุดในชีวิต ครอบครัวของเราได้รับข้อความดูหมิ่นมากมาย แต่เราก็พากันอดทนจนผ่านมันมาได้ถึงวันนี้” โมริบากล่าวกับสื่อโกล์

ยาอิกซ์ โมริบาทำการแข่งขัน

“ผมไม่ควรได้รับข้อความเหล่านั้น พวกเขา(คนที่สโมสร)พูดอะไรกันมากมายล้วนแล้วแต่ไม่จริงเลย เราได้แต่พากันปิดปากเงียบเพราะเรายังให้ความเคารพสโมสรบาร์เซโลน่า แต่สิ่งต่างๆ ที่พวกเขาพูดกับสื่ล้วนแต่ไม่ยุติธรรมกับเรา”

หลังจากโดนลงโทษไม่ให้ลงเล่นเพราะไม่ยอมต่อสัญญาใหม่ ในที่สุด ยาอิกซ์ โมริบา ก็ได้รับการปลดล็อกความลำบาก ด้วยข้อเสนอซื้อตัวจากแอร์เบ ไลป์ซิก ที่ตำแหน่งกองกลางคนสำคัญอย่างซาบิตเซอร์โดนบาเยิร์นดูดออกไปจากทีม ขณะที่บาร์ซาก็เต็มใจขายผู้เล่น เพราะได้ราคาที่สมควรในช่วงที่ทางทีมนั้นมีปัญหาทางด้านของการเงินนั้นอย่างที่หนักหน่วงด้วยเช่นกัน.

ติดตามความเคลื่อนไหวของการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศที่ทุกท่านจะได้พบกับความสนุกแน่นอน

You may have missed