แกเร็ธ เบล ลั่นพร้อมหนุนหลังลูกทีมวอล์คเอ้าท์ ถ้าโดนเหยียดเชื้อชาติ

แกเร็ธ เบล

แกเร็ธ เบล กองหน้ากัปตันทีมชาติเวลส์ ประกาศลั่นว่าพร้อมสนับสนุนการวอล์คเอ้าท์ออกจากสนาม ถ้าลูกทีมของเขาโดนเหยียดเชื้อชาติจากแฟนบอลคู่แข่ง หลังเกมอังกฤษบุกไปชนะฮังการีกลายเป็นประเด็นเรียกร้องใหญ่

เวลส์เตรียมเยือนเบลารุสคัดบอลโลก แกเร็ธ เบล พร้อมสู้การเหยียดผิว

กัปตันทีมแกเร็ธ เบล

ทีมชาติอังกฤษสามารถบุกไปชนะฮังการีได้ 4-0 ในการเล่นที่สนามปุสกัส อารีน่า แต่ก็มีปัญหาแฟนบอลเจ้าบ้านแสดงพฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงที่ทีมชาติประเทศอังกฤษคุกเข่าก่อนเริ่มเกม จนถึงจังหวะที่ราฮีม สเตอร์ลิ่งทำประตูขึ้นนำ

แกเร็ธ เบลกล่าวว่าเขาจะสนับสนุนให้ลูกทีมของเขาเดินออกจากสนามแน่ ถ้ามีใครโดนแสดงพฤติกรรมเหยียดผิวใส่

นักเตะแกเร็ธ เบล

สองผู้เล่นอังกฤษอย่างราฮีม สเตอร์ลิ่งและจู๊ด เบลลิงแฮม ตกเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลฮังการี โดยการส่งเสียงลิงในจังหวะต่างๆ และการปาแก้วน้ำลงมาในสนามจังหวะที่กองหน้าจากแมนฯ​ ซิตี้วิ่งไปฉลองประตูขึ้นนำที่มุมธงแต่สำหรับ บาคาร่า แล้วนั้นมีมาให้คุณได้เอาชัยชนะอยู่ตลอดทุกที่ ทุกเวลา

“ถ้าไม่มีการเข้มงวดกับเรื่องนี้ สิ่งนั้นเกิดขึ้นแน่” แกเร็ธ เบลย้ำถึงความเป็นไปได้ที่เขาจะพาลูกทีมหยุดเกมและออกจากสนาม

แกเร็ธ เบลลงแข่ง

“ไม่ว่าอะไรจะเกิดกับลูกทีมคนไหนของผม และพวกเขาต้องการที่จะเดินออกไปจากเกม ผมจะสนับสนุนให้เขาทำสิ่งนั้น แม้ว่าเกมรอบคัดเลือกบอลโลกจะเป็นอะไรที่มีความสำคัญ​แต่เรื่องนี้อยู่เหนือการแข่งขันฟุตบอล”

แกเร็ธ เบลย้ำไปถึงฝ่ายจัดการแข่งขันว่าถ้าพวกเขา(ทีมชาติเวลส์) ไม่รู้สึกว่าได้รับการปกป้องอย่างที่สมควรจากสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ทางเดียวที่ดีที่สุดในการตอบโด้พฤติกรรมนี้คือการเดินออกจากสนาม

“ในที่สุดแล้ว สิ่งที่ถูกต้องต่างหากที่มันสำคัญกว่าเกมฟุตบอล เราไม่ต้องมานั่งเถียงกันเกี่ยวกับสิ่งนี้ เราทุกคนเห็นพ้องกันอยู่แล้วและยึดมั่นกับมันด้วย ถ้าใครบางคนตกเป็นเป้าโจมตีเราจะทำสิ่งที่มันสมควรทำ”

ทั้งนี้แกเร็ธ เบล กัปตันทีมชาติเวลส์ยังสนับสนุนให้มีการกำจัดทีมที่มีพฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติออกไป ถ้าแฟนบอลของชาตินั้นๆ ไม่เคยเรียนรู้จะปรับปรุงตัวเองจากความผิดหรือแก้ไขได้เมื่อโดนแบน หรือโดนลงโทษเรื่องนี้ซ้ำๆ.

ติดตามการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ที่ทุกท่านจะได้รู้ไปก่อนใคร ๆ ที่ทั้งสนุกและได้สร้างโอกาศไปพร้อม ๆ กัน

You may have missed