แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศ โรนัลโด้ใส่เบอร์ 7,คาวานี่เปลี่ยนไปใส่เบอร์ 21

แมนฯ ยูไนเต็ด

ทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศออกมาอย่างที่เป็นทางการแล้วในทางเว็บไซด์ของทีมว่า “CR7” คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตำแหน่งของกองหน้าที่เป็นกัปตันระดับทีมชาติประเทศโปรตุเกสที่ย้ายจากทีมยูเวนตุสกลับมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดอีกครั้งจะได้สวมใส่เสื้อหมายเลข 7 ซึ่งถือเป็นเบอร์ประจำตัวของ “CR7” ส่วนเอดินสัน คาวานี่ กองหน้าระดับทีมชาติทางด้านอุรุกวัยของทีมจะเปลี่ยนไปทำการใส่เสื้อของหมายเลข 21 ซึ่งถือเป็นเบอร์ที่ใส่ประจำในการเล่นให้กับทีมชาติ

แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับอนุญาตจากเอฟเอให้ โรนัลโด้ ใส่เสื้อเบอร์ 7 ได้

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

หลังจากที่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดได้ขออนุญาตจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นกรณีพิเศษให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ใส่เสื้อหมายเลข 7 แทนที่ของเอดินสัน คาวานี่ ที่ลงทะเบียนเล่นฤดูกาลใหม่ไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้ จาดอน ซานโช่ ซึ่งย้ายมาจากทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้

นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด

ต้องไปใส่เสื้อหมายเลข 25 แทนที่จะได้ใส่เสื้อหมายเลข 7 เหมือนสมัยที่เล่นให้กับดอร์ทมุนด์ เนื่องจากคาวานี่ ลงทะเบียนใส่หมายเลข 7 ไปแล้ว  แต่ทว่าเมื่อทีมแมนฯ ยูไนเต็ดได้ขาย แดเนียล เจมส์ ไปให้กับทีมลีดส์ ยูไนเต็ดไปเมื่อช่วงก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะในวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้เสื้อหมายเลข 21 ของแดเนียล เจมส์ ว่างลง ดังนั้นทีมแมนฯ ยูไนเต็ดจึงขออนุญาตเปลี่ยนหมายเลขเสื้อให้ คาวานี่ เปลี่ยนไปใส่เสื้อหมายเลข 21 และให้โรนัลโด้ที่เพิ่งย้ายมาใหม่ยังไม่ลงทะเบียนที่เป็นของหมายเลขนั้นไว้ได้ทำการใส่กับเสื้อหมายเลข 7 แทน ซึ่งทางเอฟเอก็อนุญาตให้กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดตามที่ร้องขอ ทำให้ “CR7” ได้ใส่เสื้อหมายเลข 7 ลงสนามใหกับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดอีกครั้งในฤดูกาลใหม่นี้

ทีมชาติแมนฯ ยูไนเต็ด

หมายเลข 7 ถือเป็นตำนานได้เลยของทางทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ดเพราะในอดีตนักเตะดังของทีมได้สวมใส่เสื้อหมายเลขนี้ ไม่ว่าจะเป็นจอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริก คันโตน่า,เดวิด เบ็คแฮม รวมถึง โรนัลโด้ ก็เคยได้ทำการสวมใส่ของหมายเลข 7 แห่งการเป็นตำนานนั้นมาแล้วในช่วงของยุคแรกที่อยู่กับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดหนแรกเมื่อปี 2003 ถึง 2009 และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขากลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ “CR7”จนถึงทุกวันนี้และ scg9 นั้นก็มีการเปิดให้เข้าไปใช้บริการกันอยู่ตลอด ที่ท่านจะได้ทั้งความสนุกและได้ผลตอบแทนที่มันนั้นเกินความคุ้มค่า

ติดตามความเคลื่อนของการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่พร้อมเสิรฟความสนุกกันอยู่ตลอด

You may have missed