ลา ลีกา ต้องจัดให้ เลื่อนเกมที่มีผู้เล่นกลับจากเตะคัดบอลโลกไม่ทันซ้อม

ลา ลีกา

ลา ลีกา ยอมสั่งทำการเลื่อนสองเกมสำคัญของวันเสาร์ระหว่างบาร์เซโลน่ากับเซบีย่า และเกมระหว่างบียาร์เรอัลกับอลาเบสไปแบบไม่มีกำหนด หลังจากผู้เล่นที่กลับไปรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ของโซนอเมริกาใต้ กลับมาถึงอาจจะต้องเล่นโดยไม่มีเวลาพัก แถมมีคิวเล่นถ้วยยุโรปช่วงกลางสัปดาห์จ่อคิวต่ออีก

โซนอเมริกาใต้คิวแน่น ฟีฟ่าไม่เพิ่มเบรก ศาลกีฬาสั่ง ลา ลีกา ต้องขยับให้

การแข่งขันลา ลีกา

เกมคัดบอลที่เป็นระดับโลก 2022 ของโซนอเมริกาใต้ยังคงเป็นภาระในการกลับไปรับใช้ชาติของผู้เล่นในทวีปของยุโรป นอกจากการเดินทางไกลแล้ว โปรแกรมการแข่งขันยังแน่นกว่าการคัดเลือกในโซนอื่น

ผู้เล่นจาก ลาลีกา จำนวนไม่น้อยเป็นกำลังหลักของทีมชาติในอเมริกาใต้ ซึ่งเกมของคอมเมโบลจะเล่นแบบพบกันหมดทั้ง 10 ชาติ ต่างจากทวีปอืนที่เป็นการเล่นแบบกลุ่มโดยมีเกมที่น้อยกว่า

ทางฟีฟ่า หัวเรือใหญ่ของการจัดเกมคัดเลือกฟุตบอลโลก ยืนกรานเองว่าจะไม่เพิ่มช่วงเบรกสำหรับเกมทีมชาติอีก ทำให้โปรแกรมแข่งของอเมริกาใต้ยังคงถูกบีบให้ต้องเล่นถี่ขึ้น ในช่วงเวลาเท่ากัน

แชมป์ของลา ลีกา

แรกทีเดียวทางสมาพันธ์ฟุตบอลของประเทศสเปนยื่นกรานว่าจะไม่มีการเลื่อนเกมออกไปตามที่บางสโมสรยื่นเรื่องขอเข้ามา หลังพิจารณาและถกเถียงกัน โดยระบุว่าการหายไปของผู้เล่นบางคน ไม่ใช่เหตุผลที่ดีพอในการเลื่อนการแข่งขัน

แต่ศาลกีฬาของสเปนที่เห็นต่างและฟันธงให้มีการเลื่อนตามที่สดมสรยื่นเรื่องเข้ามา ทำให้เกม ลาลีกา ที่จะต้องเล่นกันในวันเสาร์ได้สิทธิ์ตามขอแต่ในระหว่างที่รอเราก็สามารถที่จะเข้าไปใช้บริการของ esportbet สร้างรายได้ที่ง่ายดาย

แม้ว่าทางสมาพันธ์ฟุตบอลสเปนจะทำการเลื่อนเกมให้ตามคำสั่งของศาล แต่ก็ไม่วายที่จะพูดถึงการเลื่อนเกมออกไป ว่าจะเป็นอันตรายต่อเกมระดับนานาชาติ ทั้งยังอ้างว่านี่เป็นเหตุการณ์แรกที่ลีกในประเทศต้องเลื่อนเกม เพราะผู้เล่นไปรับใช้ชาติ

นัดเตะลา ลีกา

ปัญหาที่เกิดขึ้นในรอบการเบรกสำหรับเกมทีมชาติครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่ฟีฟ่าเปิดช่องให้โซนอเมริกาใต้ สามารถเล่น 3 เกมในรอบคัดเลือก และผู้เล่นจะกลับมาถึงสดมสรก่อนเกมสุดสัปดาห์แค่ 2-3 วันเท่านั้น ทำให้สโมสรจาก ลาลีกา และอีกหลายชาติใหญ่ในยุโรปกีดกันไม่ให้นักเตะกลับไปเล่นเกมของทางทีมชาติอย่างเอาจริงเอาจัง

เกม ลาลีกา ในวันเสาร์ของเรอัล มาดริดกับเซลต้า บีโก้ถูกเลื่อนไปเป็นวันอาทิตย์ แต่คู่บาร์ซ่าและคู่ของบียาร์เรอัลไม่สามารถที่จะทำการเลื่อนได้ เพราะทั้งสองสโมสรจะต้องเล่นเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในวันอังคารด้วย.

ติดตามการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ที่มีทั้งไทยและของต่างประเทศมาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน

You may have missed