พิธีกรสื่อวิทยุดัง หยาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ขาดกึ๋นคุมทีมใหญ่

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ดาร์เรน ก็อจฮ์ พิธีกรหลักรายการวิทยุดังเมืองผู้ดี ทอล์กสปอร์ตหยาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ดขั้นสุด บอกเป็นแค่โค้ชกลางตารางที่ได้คุมทีมอุดมด้วยนักเตะขั้นเทพ พร้อมบอกกุนซือผีแดงขาดกึ๋นในการพาทีมประสบความสำเร็จรายการใหญ่สุดยุโรป

ก็อจฮ์มองความสามารถ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ไม่คู่ควรคุมทัพผีแดง

ชัยชนะของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา

พิธีกรจากรายการพูดคุยเกี่ยวกับฟุตบอลและกีฬาที่เน้นในสหราชอาณาจักรมอง โอเล่กุนนาร์โซลชา มีความสามารถแค่ระดับกลางตาราง โดยเฉพาะการที่ทำได้แย่ในเมบุกไปแพ้ยัง บอยส์ 2-1ในแชมเปี้ยนส์ ลีกนัดแรก และอยู่ในอันดับสุดท้ายของกลุ่ม

สิ่งที่แฟนบอลได้เห็นตั้งแต่ โอเล่กุนนาร์โซลชา เข้ามาทำหน้าที่กุนซือของทีมต่อจากโฆเซ่ มูรินโญ่ ในเดือนธันวาคมปี 2018 คือนักเตะระดับเวิล์ด คลาสที่เข้ามาในทีม โดยเฉพาะในรายของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ที่เป็นแข้งระดับท็อปคนล่าสุด

ผู้จัการทีมโอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ดนั้นสามารถยกระดับขึ้นมาได้ดี และถูมองว่าจะกลายเป็นผู้ที่ทำการท้าชิงของทางแชมป์ที่เป็นระดับพรีเมียร์ ลีก ซีซํ่นนี้ แต่ว่าดาร์เรน ก็อจฮ์ พิธีกรให้ความเห็นว่าการมีผู้เล่นที่เป็นระดับที่ถือว่าท็อปๆ กันไม่ได้ช่วยให้ทีมของโซลชา ไปไกลถึงเป้าหมายได้ เพราะกุนซือวัย 48 ปีขาดแคลนซึ่งแท็คติกแบบที่ผู้จัดการทีมระดับหัวแถวในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีกมีกัน

ก็อจฮ์ที่เป็นผู้เล่นคริกเก็ตระดับตำนานของเมืองผู้ดีบอกว่าเหตุผลเดียวที่โซลชายังได้เป็นผู้จัดการทีมของแมนฯ​ ยูไนเต็ดนั่นก็เพราะเขาเป็นตำนานของสโมสรและถิ่นโอลด์ แทร็พฟอร์ด ที่ทำให้เขายังได้ทำงานนี้อยู่ เพราะถ้าไปถามทีมระดับท็อปของยุโรป ก็ไม่แน่ว่าจะมีทีมไหนอยากได้ผู้จัดการทีมที่ชื่อ โอเล่กุนนาร์โซลชา หรือไม่

นักเตะของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา

“แน่นอนว่าเขาพัฒนาขึ้นเยอะมากในฐานะที่ได้เป็นของผู้จัดการทางทีม ที่ผ่านมาเข้าทำหน้าที่คุมทีมเล็กมาตลอด (มัลโม่และทีมเยาวชนของแมนฯ​ ยูไนเต็ด) เขาได้เป็นผู้จัดการทีมที่ทำอยู่ก็เพราะเขาเป็นอดีตคนดังของแมนฯ​ ยูไนเต็ดเท่านั้นเอง”

ข้อหนึ่งที่ก็อจฮ์ระบุกี่ยวกับคุณสมบัติของ โอเล่กุนนาร์โซลชา ก็คือการที่กุนซือนอร์เวย์มีผู้เล่นในระดับหัวแถวอยู่ในมือ และหลายครั้งทีมก็ต้องพึ่งพานักเตะเหล่านี้เพื่อใช้ความสามารถกันเอง ให้เกมของพวกเขาจบด้วยชัยชนะ พอเจอเกมใหญ่ๆ อย่างแชมเปี้ยนส์ ลีก มันชัดเจนว่าโซลชาขาดแท็กติกที่จะใช้กับสถานการณ์ต่างๆ ที่ผู้เล่นไม่สามารถแก้ไขในสนามได้

พร้อมกันนี้ก็อจฮ์ยังมองว่าสิ่งที่ โอเล่กุนนาร์โซลชา เป็นอยู่ในตอนนี้ก็ไม่ต่างจากที่เชลซีเคยให้เรื่องของโอกาสกับทางของแฟร้งค์ แลมพาร์ด หรือที่อาร์เซน่อลทนให้มิเกล อาร์เตต้าคุมทีมอยู่ เพียวเพราะว่าต่างเคยเป็นตำนานของสโมสรก็เท่านั้นเองและสำหรับ betclic88 ที่ถือว่าเล่นกันง่าย ๆ ให้ผลตอบแทนที่ดีและสูงมาก

ติดตามกับการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศให้ทุกท่านได้รู้ลึกรู้จริงกัน

You may have missed