สโมสร บุนเดสลีกา เกลียดกฎใหม่การเงินยูฟ่า หวั่นฆ่าทีมตัวแทนเยอรมัน

บุนเดสลีกา

เหล่าสโมสรจากศึก บุนเดสลีกา หวั่นใจว่ากฎยูฟ่า ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้า มีความเอื้อประโยชน์ทีมเงินหนาในลีกยุโรป  และจะกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ ไม่เพียงสร้างความยากลำบาก แต่ถึงขั้นฆ่าทีมจากเยอรมันทุกทีม ไม่เว้นกระทั่งบาเยิร์น มิวนิค

หลักการสโมสร บุนเดสลีกา แฟนบอลสำคัญเท่านายทุน

การแข่งขันบุนเดสลีกา

สื่อ สปอร์ต บิลด์มีการนำเสนอเรื่องราวความกังวลใจของกฎไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ ที่ถูกปรับปรุงใหม่จากทางยูฟ่า ว่าจะมีผลต่อศักยภาพในการแข่งขันที่เป็นการชิงแชมป์ฟุตบอลระดับสโมสรในเวทียุโรปของทีมในบุนเดสลีกา โดยเฉพาะในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไปและสำหรับ scg9 ที่เป็นเกมของการสร้างเงิน ที่สามารถเล่นได่ง่าย ๆ

โดยกฎใหม่ที่ว่ามีการปรับแก้ให้เจ้าของสโมสรต่างๆ สามารถอัดเงินชดเชยการขาดทุนได้ 30 ล้านปอนด์หากต้องการเข้าร่วมเล่นในฟุตบอลถ้วยสโมสรยุโรป ซึ่งเอื้อประโยชน์ต่อสโมสรที่มีนักลงทุนรายใหญ่หนุนทีมอยู่ ซึ่งต่างจากทีมในบุนเดสลีกา ของเยอรมันที่ถือหลักการ 50+1 ให้แฟนบอลเป็นเจ้าของสโมสรครึ่งหนึ่ง

เกมการแข่งขันบุนเดสลีกา

ขณะที่เงื่อนไขทางการเงินว่าด้วยเรื่องของเงินค่าเหนื่อย ที่กฎการเงินใหม่จะยอมให้สโมสรต่างๆ ใช้จ่ายกันนั้นได้ไม่เกินของ 70% ของรายได้ทางด้านสโมสรในตลาดซื้อขาย ซึ่งเข้าใจได้ว่ามันครอบคลุมผู้เล่น 25 คนของชุดใหญ่ตามที่ลงทะเบียนในถ้วยยุโรป แต่ทีม บุนเดสลีกาไม่ได้มีรายได้สูงเทียบเท่ากับสโมสรลีกใหญ่ยุโรปอื่น ตัวเลขนี้จึงสอดคล้องต่อการสร้างทีมที่แกร่งเพียงชุดเดียว เทียบกับทีมเงินหนาอย่างเปแอสเช หรือ แมนฯ​ ซิตี้ ที่เพียงพอจะสร้างผู้เล่นชุดสองได้

ชัยชนะของศึกบุนเดสลีกา

ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของมาตรการภาษีฟุ่มเฟือยที่ยูฟ่าจะดำเนินการ โดยทำการปรับจากสโมสรที่ได้มีการละเมิดกฎการเงิน แล้วเอาเงินส่วนหนึ่งแบ่งจ่ายให้กับสโมสรอื่นในรายการฟุตบอลสโมสรยุโรป ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะมีเจ้าของทีมบางทีมที่ร่ำรวยมากพอเลือกโดนลงโทษในจุดนี้ เพื่อให้ทีมได้เปรียบเรื่องเสริมทัพ เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะโดนแบนจากการแข่งขัน

บุนเดสลีกามีเงื่อนไขทางโครงสร้างสโมสรที่เข้มงวดกว่า โดยเป็นการใช้ระบบ 50+1 ซึ่งแฟนบอลถือหุ้นของสโมสร 49% แถมยังมีรายได้จากการเข้าชมที่ถูกกว่าลีกอื่น บวกค่าลิขสิทธิ์์ถ่ายทอดที่ตามหลังลีกใหญ่อย่างพรีเมียร์ ลีก หรือลา ลีกา อย่างมาก ดังนั้นมันจึงดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถที่จะทำการต่อกรกับบรรดาทีมเศรษฐีอื่นๆ ได้อีกต่อไป หรือไม่ก็สู้ด้วยความยากลำบากมากขึ้นทุกปี.

ติดตามความเคลื่อนไหวของการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศให้ทุกคนได้ทราบกัน

You may have missed