อดีตนักเตะหงส์แดงเผยช่วงเวลาที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เกือบวางมวยกับนักเตะ

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ เปลี่ยนชื่อที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ในฐานะสุดยอดผู้จัดการของทางด้านทีมชาวประเทศเยอรมันที,ฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในปัจจุบัน โดยเขาก็เหมือนกับผู้จัดการทีมของทีมฟุตบอลหลายทีมในเวลานี้ นั่นก็คือเป็นอดีตนักเตะบอลมาก่อน ในฐานะอดีตผู้เล่นที่เคยค้าแข้งในวงการฟุตบอลอาชีพกับทีมไมนทซ์ 05 อีกหนึ่งทีมดังในบุนเดสลีกาลีกเยอรมันในช่วงปี 1989 ถึงปี 2001 แต่ เจอร์เก้นคล็อปป์ ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนักในฐานะนักเตะ อีกทั้ง ก็เคยเล่นฟุตบอลให้กับทีมฟุตบอลทีมนี้ทีมเดียวตลอดอาชีพนักเตะของเขา

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับฝีมือการคุมทีมฟุตบอล

ชัยชนะของเจอร์เก้น คล็อปป์

สำหรับในชีวิตของ เจอร์เก้นคล็อปป์ ก็คงต้องบอกว่ามาถึงเมื่อเขาตัดสินใจอำลาอาชีพนักเตะและหันไปเอาดีทางอาชีพผู้จัดการทีมก็ขึ้นสูงจุดสุงสุด ซึ่งก็ดูเหมือนจะถูกกับความสามารถของเขามากกว่า เพราะเคยมีเพื่อนนักเตะในวัยเดียวกันได้เล่าให้ฟังว่า ตัวของผู้จัดการทีมคนนี้มีทักษะในการอ่านเกมการแข่งขันได้ดีมากกว่าทักษะการเล่นฟุตบอล โดยหลังจากเขาลาการเป็นนักเตะก็เดินหน้าต่อด้วยการเป็นผู้จัดการทีมไมนทซ์ 05 เป็นเวลายาวนานถึง 8 ปี ก่อนจะถูกทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เดินไปร่วมทีมในปี 2008

นักเตะของเจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งที่นี่เขาได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการพาทีมเสือเหลืองคว้าของสิ่งที่เป็นแชมป์บุนเดสลีกาลีกถึง 2 สมัย จากนั้นมาโด่งดังสุดๆ ด้วยการย้ายไปคุมทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในปี 2015 ซึ่งที่แห่งนี้เขาพาทีมหงส์แดงคว้าทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในเวลาต่อมาอย่างที่เราทราบกันดี โดยลักษณะส่วนใหญ่ของเขาที่แฟนบอลเห็นคือเป็นผู้จัดการอารมณ์ดีและมักจะมีมุกขำขันให้เราได้เห็นตลอด แต่ในขณะเดียวกันในช่วงที่การแข่งขันกำลังเข้มข้นเขาก็เป็นอีกหนึ่งผู้จัดการทีมที่มักจะมายืนสั่งการเสียงดังอยู่ริมขอบสนามเช่นเดียวกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์กับลูกทีม

โดยล่าสุดมีทางออกมาว่า รักนาร์ คลาวาน อดีตนักเตะของทีมหงส์แดงได้เล่าให้ฟังถึงช่วงเวลาที่ผู้จัดการทีมชื่อดังคนนี้ได้มาคุมทีมหงส์แดงและเขายังอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้อยู่นั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ ถึงขั้นเคยเกือบจะวางมวยกับ เจมส์ มิลเนอร์ นักเตะชื่อดังในตำแหน่งกองกลางชาวอังกฤษในห้องแต่งตัวด้วยเหตุที่ตัวนักเตะและผู้จัดการทีมทั้งสองต่างมีความเห็นไม่ตรงกันในเกมการแข่งขันยังดีที่ตัวนักเตะยอมถอยให้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่สมควรก็เป็นได้เพราะในขณะนั้นพวกเขาต้องเจอกับทีมซันเดอร์แลนด์ ซึ่งหากว่าทีมของเรายังเล่นได้ไม่ดีในนัดที่แค่เจอกับทีมฟุตบอลทีมนี้แล้ว ก็คงไม่สามารถพาทีมไปถึงฝั่งฝันได้นั่นเองแต่สำหรับ ufa99999 เป็นเกมเล่นง่าย เล่นได้ก็รับไปเลยกับเงินที่เป็นรางวัล

ตามติดกันกับการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศกันได้เลยที่นี้

You may have missed