แมนฯ ยูไนเต็ด เล็ง แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางลีดส์แทนไรซ์ที่แพงเกิน

แมนฯ ยูไนเต็ด

ทีม“ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมเปลี่ยนแผนไปเล็งที่จะคว้าตัวแคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางตัวรับวัย 25 ปีของทีม “ยูงทอง”ลีดส์ ยูไนเต็ดมาเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางของทีม โดยก่อนหน้านี้ทีมแมนฯยูไนเต็ดเคยตกเป็นข่าวให้ความสนใจคว้าตัว เดแคลน ไรซ์ กองกลางตัวเก่งของทีม”ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แต่โดนโก่งค่าตัวสูงถึง 100 ล้านปอนด์

ไรซ์แพงไป! แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดใจเล็งคว้า แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางลีดส์แทน

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

หลังจากที่ทีม“ปีศาจแดง”แมนฯยูไนเต็ด ต้องการจะเสริมความแข็งแกร่งในเกมกลางสนามที่ดูจะเป็นรองทีมระดับท็อปของฟุตบอลที่เป็นในรอบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยทีมแมนฯยูไนเต็ด ยุคของกุนซือโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์จะใช้ เฟร็ด กับ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ เป็นกองกลางตัวหลักของทีม มากกว่าเนมันย่า มาติชที่ดูจะเชื่องช้าลงไปเพราะอายุมากขึ้น รวมถึงฮวน มาต้า กองกลางตัวเก๋าชาวสเปน  ทำให้มีการเล็งที่จะคว้าตัว เดแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด แต่โดนทีม”ขุนค้อน”โก่งค่าตัวสูงถึง 100 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,608 ล้านบาทเลยทีเดียว

นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ทีมเวลต์แฮมจะไม่ยอมปล่อยไรซ์ออกจากทีมง่ายๆ ทำให้แมนฯยูไนเต็ดต้องยอมตัดใจและเปลี่ยนแผนไปเล็งคว้าตัวกองกลางจากทีมคู่อริในสงครามกุหลาบอย่างทีม “ยูงทอง”ลีดส์ ยูไนเต็ด นั่นคือ แคลวิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมาไม่แพ้เดแคลน ไรซ์ แต่น่าจะมีค่าตัวที่ถูกกว่า

โดยคาดว่าค่าตัวของแคลวิน ฟิลลิปส์น่าจะอยู่ที่ราว 60 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,766 ล้านบาท แต่ทว่าในขณะเดียวทีมคู่อริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ อย่างทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ก็ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว ฟิลลิปส์ไปร่วมทีมเช่นเดียวกัน งานนี้ต้องลุ้นว่าทีมใดจะได้ตัวฟิลลิปส์ไปร่วมทีม ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในเดือนมกราคม 2022 นี้

ทีมชาติแมนฯ ยูไนเต็ด

ทีมแมนฯยูไนเต็ดเคยมีประวัติคว้าตัวนักเตะทีมคู่อริอย่างทีมลีดส์ ยูไนเต็ดมาแล้วในอดีตไม่ว่าจะเป็นเอริค คันโตน่า, อลัน สมิธ และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ แต่ทว่าในรายของแคลวิน ฟิลลิปส์ อาจจะต้องขับเคี่ยวแย่งตัวกับทีมแมนฯ ซิตี้ที่เงินถึงไม่แพ้กันแต่สำหรับ ufa24h ลงทุนไม่เยอะแต่ได้ค่าตอบแทนกลับมาที่ดี

ติดตามการเคลื่อนของการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ต่าง ๆ มากมายทั้งไทยและต่างประเทศ

You may have missed