มูรินโญ่คุม โรม่า ชนะเอ็มโปลี ทำสถิติไร้พ่ายในบ้านนานสุดในกัลโช่

โรม่า

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีม โรม่า กลายเป็นกุนซือที่คุมทีมไร้พ่ายในของบ้านนั้นที่ถือว่านานกันที่สุดของศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ด้วยสถิติ 42 นัดติดต่อกัน หลังจากที่คุมทีมโรม่าได้มีการเปิดไปของบ้านที่ถือว่าเอาชัยชนะกันมาได้นั้นของทางทีมเอ็มโปลี 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา

มูรินโญ่คุม โรม่า ชนะเอ็มโปลี 2-0 ทำสถิติไร้พ่ายในบ้าน 42 นัด นานสุดในกัลโช่

ทีมโรม่า

       หลังจากที่ทางด้านของ โชเซ่ มูรินโญ่ คุมทีม”หมาป่าแห่งกรุงโรม” โรม่าที่ได้ทำการเปิดไปของบ้านที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้ ไล่ต้อนเอาชนะทีมเอ็มโปลี ลูกทีมของกุนซือออเรลิโอ อันเดรียซโซลี่ไป 2-0 ในที่เป็นของนาทีที่ 48 ทำให้ทีมโรม่ารั้งอันดับที่ 4 มีอยู่ 15 คะแนนจากการเล่น 7นัด ตามหลังทีมจ่าฝูง นาโปลี ที่ชนะรวด 7 นัดอยู่ 6 คะแนนด้วยกัน แต่ชัยชนะในเกมนัดนี้

ผู้จัดการทีมโรม่า

ทำให้ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีมโรม่ากลายเป็นกุนซือที่คุมทีมไร้พ่ายในบ้านนานที่สุดของศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ด้วยสถิติ 42 นัดติดต่อกัน  ทำลายสถิติเดิมของทางด้าน มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซือของทีม”ม้าลาย”ยูเวนตุสที่เคยทำไว้ที่จำนวน 41 นัด ในสมัยที่อัลเลกรีคุมทีมยูเวนตุสช่วงแรกในปี 2014-2019

นักเตะทีมโรม่า

โดยสถิติการคุมทีมไร้พ่ายในบ้านนานที่สุดจำนวน 42 นัดของกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นการนับสถิติต่อเนื่องจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ คุมทีมอินเตอร์ มิลาน ในช่วงปี 2008-2010 ก่อนจะอำลาทีมไป โดยในฤดูกาลนี้ โชเซ่ มูรินโญ่ คุมทีมโรม่าชนะรวดในบ้านทั้ง 4 เกมที่ลงเล่นในถิ่นสนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้

            แม้ว่าเกมในสัปดาห์ก่อนที่ทีมโรม่าแพ้ต่อทีมลาซิโอ 2-3 ในศึกมันดาร์บี้ที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก้แห่งนี้ แต่เกมนัดนั้นถือว่า ลาซิโอเป็นทีมเจ้าบ้าน จึงถือว่าสถิติของมูรินโญ่ กุนซือของทีมโรม่าไม่ถูกทำลายลงไปและสำหรับทางด้านของการ แทงบอล Ufabet168 การเล่นที่ง่าย สิ่งตอบแทนที่ดีเกินคาดไม่เล่นไม่ได้แล้วนาทีนี้นาทีทอง

ตามติดกันไปกับการ อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศที่เหล่าคอบอลไม่ควรที่จะพลาด

You may have missed