สะเทืองวงการพรีเมียร์ลีกผลกระทบจาก นิวคาสเซิ่ล เปลี่ยนเจ้าของทีม

นิวคาสเซิ่ล

สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่ถือว่ามีชื่อเสียงที่ดังเอามาก ๆ ที่แฟนบอลคุ้นหูกันมานานเพราะเป็นอีกทีมฟุตบอลที่อยู่ในทางด้านของพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาโดยตลอด ก่อตั้งเมื่อปี 1892 สำหรับแฟนบอลในประเทศไทยและแฟนบอลต่างประเทศในยุคนี้ อาจจะมองว่าทีมนิวคาสเซิ่ลเป็นทีมประดับวงการพรีเมียร์ลีกเท่านั้น เพระมักจะวนอยู่ที่อันดับไม่สูงนักในตารางคะแนนแต่ละฤดูกาล แต่ในความจริงแล้วทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่อยู่คู่ลีกอังกฤษมากว่า 128 ปี แล้ว นับแต่ทีได้เข้าร่วม และเคยคว้ากันของตำแหน่งแชมป์ลีกอังกฤษดิวิชั่น 1 มาได้ถึง 4 สมัย แต่สมัยล่าสุดก็คือฤดูกาล 1926-1927 หรือสามสิบกว่าปีมาแล้ว

นิวคาสเซิ่ล กับเจ้าของทีมเจ้าใหม่

สนามทีมนิวคาสเซิ่ล

          หนทางที่จะทำให้ทีมสาลิกาดงกลับมาทำผลงานและหวังจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้งนั้นก็คือ การมีเจ้าของทีมเงินมหาศาลที่พร้อมจะเปย์ให้ไม่อั้นในการยกระดับทีมเช่นที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ได้เจ้าของทีมใหม่มาปรับปรุงทีม ซึ่งทีมนิวคาสเซิ่ลก็มีข่าวว่ามีเศรษฐีใหญ่จากซาอุดิอาระเบียนั้นคือบริษัทพับบลิค อินเวสต์เมนท์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) 

ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิ่ล

นำโดย โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารของประเทศซาอุดิอาระเบีย ต้องการเข้ามาทำการบริหารแทนเจ้าของเดิมตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ปัญหาก็คือการซื้อขายต้องมีปัญหาเพราพวกเขาถูกต้องต้านอันเนื่องมาจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์การที่ได้ถ่ายทอดกันออกมาสด ๆ ของทางด้านพรีเมียร์ลีกในอาหรับนั้นเองและ ทางเข้าจีคลับ แหล่งพื้นที่ทำเงินอีกแห่งหนหนึ่งที่ดี

สนามแข่งทีมนิวคาสเซิ่ล

แต่แล้วล่าสุดก็มีข่าวออกมาแล้วว่า กลุ่มทุนจากอาหรับประสบความสำหรับในการเข้าซื้อกิจการนิวคาสเซิ่ลหลังจากรอคอยมานานข้ามปี โดยราคาประมาณ 305 ล้านปอนด์ หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันของพรีเมียร์ลีกยอมรับการซื้อทีมนี้ แต่มันก็ทำให้ทีมฟุตบอลทีมอื่นมากถึง 19 ทีทม ในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่พอใจกันมากกับการตัดสินใจดังกล่าวของพรีเมียร์ลีก และเรียกร้องให้ฝ่ายพรีเมียร์ลีกตอบว่าทำไมถึงอนุญาตให้ทำการซื้อขายได้หลังจากปีก่อนมีทีท่าไม่ยอมให้มีการซื้อขายแต่แล้วกลับเปลี่ยนใจในเวลานี้นั้นเอง

อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งของไทยและต่างประเทศกับเหล่านักเตะชื่อดังมากมาย

You may have missed