คล็อปป์ หลั่งน้ำตาเมื่อเห็นแฟน หงส์แดง เขามาชมในสนามอีกครั้ง

หงส์แดง

ทีมฟุตบอล หงส์แดง ลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่เรียกได้ว่าใช้ความพยายามอย่างมาก ในการทำผลงานเพื่อกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้ หลังจากที่ในปี 2010 ทีมฟุตบอลหงส์แดงเกือบจะต้องล้มละลายลงไปแล้ว แต่โชคดีที่มีเศรษฐีชาวอเมริกัน จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ ได้พาบริษัทของเขาเข้ามาซื้อหุ้นเพื่อทำการเทคโอเวอร์หงส์แดงและทำการพัฒนาทีมมาจนถึงปัจจุบัน

หากแต่เส้นทางก็ไม่ได้ราบลื่นนัก โดยเฉพาะการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019-2020 ที่หงส์แดงรอคอยมานาน แต่ต้องพบปัญหาหนักเพราะไวรัสโควิด 19 ระบาด จนพรีเมียร์ลีกเลื่อนการแข่งขันในเดือน มีนาคม ก่อนจะกลับมาแข่งกันต่อในเดือน มิถุนายน 2020 และหงส์แดงก็สามารถคว้าแชมป์มาได้ในที่สุด

หงส์แดง กับแฟนบอลที่รอยคอยการพบเจอ

หงส์แดง

โดยหงส์แดงถือเป็นทีมฟุตบอลที่ได้ชื่อว่าเป็นทีมที่มีฐานแฟนบอลแข็งแกร่งมาก จนเรียกได้ว่าเป็นที่อิจฉาของทีมฟุตบอลทีมอื่น อาทิ บาร์เซโลน่าที่ฝ่ายบริหารได้เคยออกมาให้ความเห็นว่าแฟนบอลของหงส์แดงนั้นเป็นแฟนบอลที่ดีมาก ๆ เพราะเมื่อทีมอื่นเล่นได้ไม่ดีและไม่เป็นที่พอใจแฟนบอล

หงส์แดง

ก็มักจะถูกแฟนบอลโห่ไล่หรือใช้ท่าทางไม่เหมาะสมแสดงออกมาซึ่งยิ่งทำให้นักเตะเล่นแทบไม่ออก แต่แฟนบอลของทีมหงส์แดงกลับเป็นแฟนที่พร้อมจะร่วมทุกร่วมสุขกับทีมอยู่เสมอ รอคอยเชียร์ทีมมาตลอด 30 ปี จากรุ่นปู่สู่รุ่นลูกและหลานกว่าหงส์แดงจะมาได้แชมป์ ซึ่งย้อนกลับไปในช่วงเดือน มีนาคม 2020 ที่ไวรัสแพร่ระบาด มันทำให้อังกฤษใช้นโยบายห้ามแฟนบอลเข้าชมในสนามมาตลอด

หงส์แดง

มันทำเอาหงส์แดงต้องเล่นแบบเหงา ๆ ที่ต้องมาแข่งขันโดยไม่มีแฟนบอลที่รักคอยเชียร์ให้กำลังใจ ซึ่งล่าสุดในวันที่ 6 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา หลังจากรอคอยอยู่นานในที่สุดอังกฤษก็ย่อมอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามหงส์แดงแบบจำกัดจำนวนได้ ในการแข่งขันเปิดบ้านรับการมาเยือนของหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่จบลงด้วยชัยชนะของหงส์แดง 4-0 โดยมีเสียงเชียร์ของแฟนบอลในสนามอีกครั้ง ซึ่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาเปิดใจว่ามันแทบน้ำตาไหลเมื่อได้เห็นแฟนบอลเข้ามาชมในสนามอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed