บาร์เซโลน่า เสียเวลาให้ โรนัลด์ คูมัน กู้วิกฤติ

บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า ส่อเสียเปล่าหนึ่งปี ในการให้โอกาสโรนัลด์ คูมัน พยายามเข็นทีมกลับมาอยู่บนเส้นทางแห่งชัยชนะ หลังจากที่ผลงานในฤดูกาลนี้ยังคงไม่กระเตื้องขึ้น โดยล่าสุดพ่ายในเกมศักดิ์ศรี เอล กลาซิโก้ ให้เรอัล มาดริดคาบ้านไปอีก 2-1

บาร์เซโลน่า มีแต่เสียหาย ถ้าทีมยังคงใช้งานโรนัลด์ คูมันต่อ

ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า

คาร์ล แมทเช็ตต์ จากสื่อดัง ดิ อินดิเพนเด้นท์ให้มุมมองว่า มันค่อนข้างชัดเจนสำหรับความล้มเหลวของบาร์เซโลน่า ตอนนี้ เป็นที่ความสามารถของผู้จัดการทีมอย่างโรนัลด์ คูมันโดยตรง ซึ่งแฟนบอลก็เห็น นักวิจารณ์ก็เห็น และอาจจะผู้เล่นด้วยว่า “นายใหญ่คนนี้มือไม่ถึง”

เก้าอี้ร้อนในทางด้านของตำแหน่งที่เป็นกุนซือของทางบาร์เซโลน่า ไม่น่าจะอยู่ใต้ก้นของโรนัลด์ คูมันไปอีกนานนัก และไม่ใช่คำถามว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่เป็นคำถามว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ สำหรับการปลดนายใหญ่คนนี้ออก

ความพ่ายแพ้ของบาร์เซโลน่า ต่อเรอัล มาดริดในวันอาทิตย์ด้วยสกอร์ 2-1 หลังจากที่เซร์จิโอ อเกวโร่ กุน ทำประตูแรกในสีเสื้อเลือดหมูน้ำเงินได้แต่ก็สายเกินไปแต่ทว่าสำหรับ pg slot เกมที่ดังมาตลอดกาล เล่นง่ายจ่ายจริง

นักเตะบาร์เซโลน่า

แน่นอนว่า บาร์เซโลน่าพยายามอย่างเต็มที่ และมีบางช่วงของเกมที่เล่นได้อย่างมีคุณภาพ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และการเล่นที่ถูกต้องตามคำสั่งของผู้จัดการทีมในการแก้ปัญหาของทีม ซึ่งเห็นชัดว่ามันแย่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ซัมเมอร์

อันที่จริงเรอัล มาดริดเองก็ไม่สามารถที่จะเจาะเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายของบาร์เซโลน่า ได้ด้วยซ้ำ หรือพวกว่าทำอะไรไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอันเหมือนกัน แล้วก็ได้แต่รอจนบาร์ซ่าเผยให้เห็นจุดอ่อนเอง ก่อนที่จะฉวยจังหวะสำคัญนั้นได้

กุนซือชาวดัตช์เองก็รู้ดีว่าฤดูกาลนี้เขาไม่มีทรัพยากรในการแข่งกับทีมหัวแถวใน ลา ลีกา สเปน และมีศักยภาพด้อยกว่าทีมชั้นนำของยุโรปเกือบทั้งหมด อันเป็นผลมาจากวิกฤติการเงินของสโมสรอย่างทีมบาร์เซโลน่า และทุกความพยายามของสโมสรก็เหมือนการกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาก่อนที่ทีมจะกลับมาอยู่ในระดับที่แข่งขันกับทีมอื่นได้

ทีมบาร์เซโลน่า

สิ่งที่บาร์เซโลน่าต้องการไม่ใช่แค่เรื่องของการเติมผู้เล่นระดับคุณภาพเข้ามา แต่ยังรวมไปถึงปรัชญาของทีม ระบบการเล่น สไตล์ และการดึงกันมาของสิ่งที่ป็นศักยภาพที่ถือว่าดีกันเลยที่สุดของนักเตะรุ่นใหม่ออกเท่าที่มีอยู่ออกมา หรือพูดง่ายๆ ว่าต้องการการซ่อมใหม่ทั้งระบบ และโรนัลด์ คูมันดูจะไม่ใช่คนที่จะเห็นภาพรวมของสิ่งนี้ได้

ดังนั้นการเปิดโอกาสให้โรนัลด์ คูมัน นั่งอยู่บนเก้าอี้ต่อไปนานเท่าไหร่ ยิ่งเท่ากับว่าบาร์เซโลน่า ปล่อยให้เวลาในปีนี้ผ่านไปอย่างเสียเวลาเปล่ามากขึ้นเท่านั้น.

อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ทั้งในไทยและต่างประเทศที่เหล่าชาวคอลูกหนังต้องชื่นชอบแน่นอน

You may have missed