ทีมบาร์เซโลน่า ยืนยันเตะกับโบคาฯ เพื่อรำลึกถึงมาราโดน่า 14 ธันวาคมนี้

บาร์เซโลน่า

ทีมบาร์เซโลน่า ออกมายืนยันผ่านสื่อว่า ทีมพร้อมที่จะลงเล่นฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมโบคา จูเนียร์ส ทีมดังของประเทศอย่างอาร์เจนติน่า ในวันที่ 14 ธันวาคม 2021 นี้ ที่อยู่ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย  เพื่อเป็นการรำลึกถึง ดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตตำนานของทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติอาร์เจนติน่าที่ล่วงลับไปแล้ว

ทีมบาร์เซโลน่า พร้อมเตะกับโบคาฯ เพื่อรำลึกถึงมาราโดน่า ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

ทีมบาร์เซโลน่า

ทีมบาร์เซโลน่าทีมที่ถือว่ามีมหาอำนาจของทางด้านลูกหนังของประเทศสเปน ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการผ่านสื่อ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมาว่า “ทีมบาร์เซโลน่าพร้อมที่จะลงเล่นฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมโบคา จูเนียร์ส ในวันที่ 14 ธันวาคม 2021 นี้ ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย  เพื่อเป็นแสดงความรำลึกถึง ดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตนักเตะระดับตำนานของทีมบาร์เซโลน่าและทีมชาติประเทศอาร์เจนติน่าที่เสียชีวิตจากภาวะหัวใจหยุดเต้นด้วยวัย 60 ปี เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา  โดย ดีเอโก้ มาราโดน่า เล่นให้ทีมโบคา จูเนียร์ส

ทีมนักเตะบาร์เซโลน่า

ในสิ่งที่เป็นช่วงแรก ๆ สมัคร โจ๊กเกอร์123 เลยของทางด้านอาชีพนัดเตะ ก่อนที่จะได้มีการย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า เมื่อปี 1981 ก่อนจะประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยการเป็นกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1986 ได้ และช่วงท้ายของการเล่นฟุตบอลอาชีพ ดีเอโก้ มาราโดน่าได้กลับไปเล่นให้กับทีมโบคา จูเนียร์ส อีกครั้ง ก่อนจะแขวนสตั๊ดในปี 1997 ทำให้มาราโดน่าจึงเป็นนักเตะระดับตำนานของทั้งทีมบาร์เซโลน่าและทีมโบคา จูเนียร์ส โดยทั้ง 2 ทีมได้ตกลงจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2021 นี้ ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย  เพื่อเป็นแสดงความรำลึกถึง ดีเอโก้ มาราโดน่า

ทีม

แม้ว่าเกมฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมบาร์เซโลน่าพบกับทีมโบคา จูเนียร์สในครั้งนี้ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าจะมีนักเตะระดับตำนานของทั้ง 2 ทีมมาร่วมเล่นในเกมนี้ แต่สื่อคาดว่า ลีโอเนล เมสซี่ อดีตกองหน้ากัปตันทีมบาร์เซโลน่าจะมาร่วมเล่นนัดนี้เพื่อระลึกถึงการเสียชีวิตของ ดีเอโก้ มาราโดน่าด้วย  

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่จะให้คุณได้รู้ได้ทราบก่อนใคร

You may have missed