เอฟเวอร์ตัน เล็งคว้าตัว บาบา กองกลางมายอร์ก้า ค่าตัว 10 ล้านปอนด์

ข่าวเอฟเวอร์ตัน

ทีม”ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เตรียมยื่นเงินจำนวน 10 ล้านปอนด์หรือประมาณ 456 ล้านบาท เพื่อที่จะทำการคว้ามาของตัว อิดดริสซู บาบา กองกลางที่เป็นระดับทีมชาติประเทศกาน่าของทีมรีล มายอร์ก้า ทีมในลาลีกา สเปน มาร่วมทีมเอฟเวอร์ตันในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในเดือนมกราคม 2022 นี้

เอฟเวอร์ตัน เสริมแดนกลาง เล็งคว้า บาบา จากมายอร์ก้า ราคา10 ล้านปอนด์  

เอฟเวอร์ตัน

            หลังจากที่ทีมเอฟเวอร์ตันฟอร์มทรุดหนัก esportbet ด้วยการแพ้ 3 นัดรวด มีแค่ 14 คะแนน ทำให้ทีมเอฟเวอร์ตันหล่นไปอยู่ที่ 10 ของตารางคะแนนในขณะนี้  ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือเอฟเวอร์ตัน มองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากนักเตะตัวหลักในแดนกลางเจ็บหลายคน รวมทั้งทีมได้ปล่อยตัวฮาเมส โรดิเกวซ กองกลางของทีมไปร่วมทีมอัล รายาน ในประเทศกาตาร์และยังไม่สามารถหาตัวแทนมาเล่นได้  ก่อนหน้านี้เอฟเวอร์ตันเล็งที่จะคว้าตัว อิสโก้ กองกลางทีมชาติสเปนของทีมรีล มาดริด

ทีมเอฟเวอร์ตัน

ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นที่เบนิเตซเคยร่วมงานด้วยสมัยคุมทีมรีล มาดริด โดยอิสโก้ ไม่ค่อยได้รับโอกาสจากกุนซือคาร์โล  อันเชลอตติในการลงสนาม แต่ทว่าทีมเอฟเวอร์ตันไม่สามารถสู้ค่าเหนื่อยตัวของอิสโก้ซึ่งสูงถึง 115,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.17 ล้านบาทต่อสัปดาห์ได้ ทำให้เบนิเตซเล็งที่จะคว้าตัว อิดดริสซู บาบา กองกลางวัย 25 ของทีมรีล มายอร์ก้าแทน ซึ่งสมัยที่เบนิเตซเคยคุมทีมรีล มาดริดก็เคยติดต่อซื้อตัวบาบามาแล้วเมื่อปี 2016แต่ถูกปฏิเสธ  โดยล่าสุดเบนิเตซได้ส่งแมวมองของทีมเอฟเวอร์ตันไปดูฟอร์มของบาบาในเกมที่มายอร์ก้าเสมอทีมกาดิช 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งบาบาสามารถทำประตูได้ด้วย

ข่าวบอลเอฟเวอร์ตัน

อย่างไรก็ตาม อิดดริสซู บาบา เป้าหมายของทีมเอฟเวอร์ตันยังมีสัญญากับทีมมายอร์ก้าถึงปี 2024 โดยมีค่าฉีกสัญญาสูงถึง 38 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,735 ล้านบาท แต่เอฟเวอร์ตันเตรียมยื่นเงินจำนวน 10 ล้านปอนด์หรือประมาณ 456 ล้านบาทเพื่อคว้าตัวมาร่วมทีม

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed