อัล-ซาดด์ ยอมปล่อย ชาบี้ ไปคุมบาร์ซ่า ขอแค่จ่ายค่าฉีกสัญญา 5 ล้านยูโร

ข่าวชาบี้

ชาบี้ แอร์นันเดส จะได้รับอนุญาตให้ย้ายไปเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของบาร์เซโลน่า หากว่าสโมสรเจ้าบุญทุ่มทำการจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับทางสโมสร อัล-ซาดด์ ต้นสังกัดในกาต้าร์ ลีก โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 5 ล้านยูโร

อัล-ซาดด์ แถลงชัด ยินดีปล่อย ชาบี้ ให้ขอแค่ดำเนินการถูกต้อง

ชาบี้

เตอร์กี้ อัล-อาลี ผู้บริหารของอัล ซาดด์ ได้ตกลงใจทีจะให้ ชาบี้ผู้จัดการทีมชาวสเปน Ufabet168 และอดีตนักเตะของบาร์เซโลน่า กลับไปช่วยกอบกู้วิกฤติของสโมสรเก่า หลังจากที่บาร์ซ่าจ่ายค่าชดเชยจากการฉีกสัญญาเป็นที่เรียบร้อย“เราตกลงที่จะทำความร่วมมือกันกับทางบาร์เซโลน่าในอนาคต ชาบี้เป็นคนสำคัญของอัล-ซาดด์ และเราก็หวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จ” เตอร์กี้ อัล-อาลี ว่าไว้ในทวิตเตอร์

นักเตะชาบี้

ชาบี้อดีตมิดฟิลด์จะเข้าไปทำหน้าที่แทนโรนัลด์ คูมันที่โดนปลดออกรับค่าชดเชยจากบาร์ซ่าไป 6 ล้านยูโร ทำให้เคสเปลี่ยนตัวกุนซือคราวนี้ เจ้าบุญทุ่มจะต้องควักเงินรวมถึง 11 ล้านยูโร ยังไม่รวมในส่วนของการเสริมทัพที่จะมาถึงอีก กุนซือที่ปัจจุบันอยู่ในวัย 41 ปี ย้ายออกจากบาร์ซ่าในปี 2015 พร้อมผลงาน /ถ แชมป์ ซึ่งมีถ้วยใหญ่ยุโรป 4 ครั้งและ 8 แชมป์ลา ลีกา จากการเล่น 17 ฤดูกาล ระหว่างนั้นก็พาทีมชาติสเปนเป็นแชมป์โลก 2010 และแชมป์ยูโร 2 ครั้งในปี 2008 กับ 2012 ถือเป็นผู้เล่นระดับตำนานหนึ่งคน ก่อนจะไปเป็นผู้เล่นและขยับเป็นผู้จัดการทีมให้ทีมในลีก กาต้าร์ แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มาจากยุคสมัยที่รุ่งเรือง แต่ในฐานะผู้จัดการทีม บาร์เซโลน่าต้องยอมรับว่าชาบี้ ยังไม่เคยมีประสบการณ์คุมสโมสรในลีกระดับเมเจอร์เลย

ข่าวบอลชาบี้

สิ่งเดียวที่ชาบี้ มีคือการเข้าใจปรัชญาของความเป็นบาร์เซโลน่าอย่างลึกซึ้ง และต้องไม่ลืมว่าตอนที่เขาเดินกลับเข้ามายังสโมสร ทีมไม่ได้อยู่บนพื้นฐานการเล่นที่บาร์เซโลน่าเคยเป็น เพราะมันพังทลายลงไปพร้อมกับการโดนไล่ออกของโรนัลด์ คูมัน รวมถึงการที่ผู้เล่นในยุคเก่าซึ่งนำทัพโดยลิโอเนล เมสซี่ และคนอื่นๆ ก็ไม่อยู่แล้วงานในลา ลีกาที่กำลังดิ้นรนเพื่อที่จะกลับมาอยู่ในจุดลุ้นแชมป์กับคู่แข่งรายอื่นๆ และการยังไม่ได้รับการันตีผ่านรอบแบ่งกลุ่มของแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นสิ่งที่ท้าทายและรอคอยชาบี้ อยู่จากวันที่เจ้าตัวปฏิเสธที่จะเข้ารับงานเดียวกันนี้ตอนมกราคม 2020 ที่สโมสรปลดเออร์เนสโต้ บัลเบรเด้ จากตำแหน่งกลาง เพราะชาบี้ บอกว่าเขาเพิ่งเริ่มงานโค้ชแค่สามเดือน ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปตรงที่เจ้าตัวมีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้นแล้วจากการทำงานที่อัล-ซาดด์ แต่ที่บาร์ซ่าทุกอย่างก็ยังคงไม่สดใสเหมือนเดิม.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed