รอเปิดตัว! ทีมบาร์เซโลน่า จ่ายค่าชดเชยให้อัลซาดด์ เตรียมตั้งชาบี้คุมทีม

บาร์เซโลน่า

ทีมบาร์เซโลน่า ยักษ์แห่งวงการฟุตบอลสเปนได้บรรลุข้อตกลงกับทีมอัล ซาดด์ ทีมในลีกของประเทศกาตาร์แล้ว ในการที่จะได้ทำการดึงตัวกันมาของ ชาบี้ เอร์นานเดซ กุนซือของทางด้านทีมอัล ซาดด์ เพื่อมาทำการคุมทีมอย่างบาร์เซโลน่าแทนทางด้านของกุนซือโรนัลด์ คูมัน ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยทีมบาร์เซโลน่าได้จ่ายค่าชดเชยให้กับทีมอัล ซาดด์แล้ว น่าจะเหลือขั้นตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

อัล ซาดด์ยอมปล่อยตัว ชาบี้ ไปคุม ทีมบาร์เซโลน่า หลังได้รับเงินชดเชย

ทีมบาร์เซโลน่า

            ทีมอัล ซาดด์ ได้ออกมายืนยันผ่าน จีคลับ 168 สื่อว่าทีมบาร์เซโลน่าได้ตกลงจ่ายค่าฉีกสัญญาเพื่อนำตัว ชาบี้ เอร์นานเดซ อดีตผู้เล่นระดับตำนานของทีมบาร์เซโลน่ากลับไปรับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของทีมแทนกุนซือโรนัลด์ คูมัน ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งไป โดยล่าสุด ราฟา ยุสเต้ รองของการเป็นประธานของทางด้านทีมและมาเตว อเลมานี่ ที่ถือว่าเป็นผู้อำนวยการทางด้านกีฬาของบาร์เซโลน่าได้เดินทางไปประเทศกาตาร์ เพื่อมาเจราจากับทีมอัล ซาดด์

ข่าวทีมบาร์เซโลน่า

และทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้แล้ว ทีมอัล ซาดด์ยอมปล่อยตัวชาบี้ เอร์นานเดซ และบาร์เซโลน่าตกลงที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญาของชาบี้ซึ่งเชื่อว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านยูโร หรือประมาณ 191 ล้านบาทเพื่อชดเชยให้กับทีมอัล ซาดด์ โดยชาบี้ เอร์นานเดซ ได้ย้ายจากทีมบาร์เซโลน่ามาเล่นให้กับทีมอัล ซาดด์ ในช่วงปลายชีวิตการค้าแข้งเป็นนักฟุตบอลอาชีพเมื่อปี 2015 และช่วยพาทีมเป็นแชมป์ลีกได้ ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดและก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือของทีม ซึ่งชาบี้คุมทีมอัล ซาดด์ไปทั้งสิ้น 97 นัด โดยพาทีมชนะได้ 64 นัดแพ้เพียงแค่ 17 นัด ก่อนที่จะตกลงแยกทางกับทีมและเตรียมไปคุมทีมบาร์เซโลน่า

ข่าวบอล

            ชาบี้ เอร์นานเดซ เป็นอดีตนักเตะระดับตำนานของทีมบาร์เซโลน่า โดยเล่นให้กับทีมบาร์เซโลน่าตั้งแต่ระดับเยาวชนที่ศูนย์ลามาเซีย และได้ขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่า เมื่อปี 1988 โดยลงเล่นให้กับทีมไปทั้งสิ้น 767 นัด ถือเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 2 รองจาก ลิโอเนล เมสซี่ที่จำนวน 778 นัด  ชาบี้ช่วยนำทีมบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ถึง 25 รายการ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมอัล ซาดด์ เมื่อปี 2015

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed