ปืนใหญ่ ทำสำเร็จแย่งตำแหน่งผีแดงได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวกีฬา ปืนใหญ่

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนยังคงเป็นประโยคที่ใช้ได้เสมอกับทุกวงการแม้แต่ในวงการฟุตบอล โดยเฉพาะวงการฟุตบอลยุโรปที่แข่งขันกันสูงเพราะมีทีมแข็งแร่งมากมายแย่งกันชิงชัย หนึ่งในทีมดังกล่าวก็คือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก ที่ภายหลังจากคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาล 2019-2020 ก็อาการหนักมาตลอด จบฤดูกาล 2020-2021 ด้วยอันดับ 8 ของคะแนนพรีเมียร์ลีก แถมไม่ได้แชมป์อะไรมาเริ่ม พอเข้าฤดูกาลใหม่ก็เริ่มต้นแย่มากแพ้ติดต่อกันหมายครั้งจนคะแนนตกลงไปอันดับท้ายตาราง อย่างไรก็ตาม ปืนใหญ่ ก็ยังคงเป็นปืนใหม่และในสัปดาห์นี้พวกเขากลับมาแล้วด้วยการขึ้นแซงผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

ปืนใหญ่ กับชัยชนะนัดล่าสุด

ปืนใหญ่

ในช่วงต้นฤดูกาลมันเป็นฝันร้ายสุด ๆ ของแฟนบอลปืนใหญ่ที่น่าจะไม่มีทีมยักษ์ใหญ่ทีมไหนอยากเป็น แฟนบอลผีแดงอาจจะบอกว่าแพ้หงส์แดงสัปดาห์ก่อน 0-5 ประตู คาบ้าน เป็นฝันร้าย

ทีมปืนใหญ่

แต่ มันน่าจะเทียบไม่ได้เลยกับการต้องมาเห็นทีมที่เคยเป้นแชมป์ไร้พ่ายของพรีเมียร์ลีกต้องมาตกไปท้ายตารางคะแนนแม้เพียงไม่นานก็ตาม แต่ที่เห้นชัดเจนก็คือการทีมฝ่ายบริหาร Fa Chai ทีมมีความอดทนมากพอไม่ปลด มิเกล อาร์เตต้า ไปก่อน ทำให้เขามพาทีมขยับขึ้นมาเรื่อย ๆ จนในที่สุดหลังจากผ่านไป 11 นัด ทีมก็ขยับขึ้นมาสู่อันดับ 5 ของตารางคะแนนได้สำเร็จเกือบจะเข้าสู่การแย่งชิงท็อปโฟร์มาครองได้แล้ว ต่างจากผีแดงที่ออกตัวฟอร์มดีมาก ๆ ในต้นการแข่งขันแต่แล้วพอผ่านไปครบ 11 นัด

ข่าวปืนใหญ่

พวกเขากลับมาแพ้หลายนัดจนอันดับตกลงมาอันดับ 6 ของตารางคะแนน และอันดับ 5 ที่มีก็ถูกปืนใหญ่แย่งไปได้ ในการแข่งขันนัดล่าสุดที่ผีแดงแพ้เรือใบสีฟ้า แมน ซิตี้ คาบ้าน 0-2 ประตู แต่ปืนใหญ่กลับเอาชนะวัตฟอร์ด 1-0 ประตู ทำให้แซงผีแดงไปเรียบร้อยแล้วในเวลานี้ และเป็นการฉลองที่ อาร์เตต้า คุมทีมปืนใหญ่ครบ 100 นัด  นับแต่เข้ามาคุมนทีมนี้ในต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed