แกรี่ เนวิลล์ ชี้ม้าตัว เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก จากผลงานช่วงเหน็บหนาว

เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็คขวาตัวเก่งของแมนฯ ยูไนเต็ด พิธีกรรายการฟุตบอลของทางสกาย สปอร์ต ชี้ลิเวอร์พูลขี่แมนฯ​ซิตี้นิดๆ ในฐานะตัว เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก ตามมุมมองของเจ้าตัว แต่รับว่าต้องมองกันอีกครั้งหลังพ้นช่วงสิ้นปีนี้ไปก่อน

หงส์แดงเป็น เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก เหนือเรือใบ

เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก

ในมุมมองของแกรี่ เนวิลล์ ที่มีต่อสโมสรหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมที่เจ้าตัวเกลียดที่สุดสมัยเป็นนักเตะ เนวิลล์มองว่าในตอนนี้หงส์แดงยังคงเป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด เพราะพิจารณาจากความหลากหลายในการเล่นที่แสดงออกมาในสามปีหลัง และผลงานการแข่งขันที่ขนาดว่ามีผู้เล่นลงสนามไม่ได้มากมาย มันยังไม่กระทบการเล่นของลิเวอร์พูลมากนัก เพียงแค่มันทำให้ทีมอื่นมีโอกาสเบียดขึ้นมาได้มากขึ้นกว่าซีซั่นที่แล้ว

ทีมอันดับสองที่เนวิลล์มองว่าจะเป็นคู่แข่งแย่งแชมป์ เป็นอีก เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก ทุกซีซั่นอยู่แล้วอย่างแมนฯ ซิตี้ เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ไม่สามารถมองข้ามทีมนี้ไปได้ หากแต่ว่าการที่อริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์เพิ่งจะกลับเข้าสู่เส้นทางที่ควรเล่น ทำให้มีแต้มตามหลังจ่าฝูง และตามหลังทีมอย่างลิเวอร์พูลอยู่ จึงกลายเป็นช่องว่างของความได้เปรียบเสียเปรียบเล็กน้อย

เชลซีน่าสนใจ ไก่เดือยทองทำดี แต่ยังได้แค่ดีในเวลานี้เท่านั้น

เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก

แกรี่ เนวิลล์กล่าวว่า เขาติดตามการเล่นของเชลซีอย่างจริงจังแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ และรู้สึกประทับใจกับการเล่นของสิงโตน้ำเงินครามมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพวกเขาทำผลงานกันได้ดีจริงๆ และมันก็ไม่อาจจะพูดได้ว่าทีมเชลซีไม่มีโอกาสลุ้นแชมป์ เนื่องจากตอนนี้ทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ดนั้นคู่ควรกับการถูกระวังโดยหงส์แดงและเรือใบสีฟ้า และมีโอกาสมากกว่าสเปอร์ จ่าฝูงด้วยซ้ำไปเมื่อดูไปที่การมีเอ็นโกดล่ ก็องเต้, และติอาโก้ ซิลวาที่เก๋าเกมและพร้อมเป็นหางเสือของทีมได้

แล้วสเปอร์อยู่ตรงไหน? เนวิลล์มองว่าไก่เดือยทองถูกโฆเซ่ มูรินโญ่ปลูกฝังความเชื่อว่าพวกเขาสามารถทำได้และเอาอยู่กับเกมใหญ่ทั้งหลาย แม้ว่าจะไม่ได้เล่นครองเกมเหนือคู่แข่ง แต่ผลงานที่จบลงด้วยชัยชนะของทีมหรือการแบ่งแต้มที่สมควรได้มา การที่คะแนนเต็ม 12 แต้มได้มา 10 แต้มจากการเจออาร์เซน่อล, เชลซี, แมนฯ​ ยูไนเต็ดและแมนฯ ซิตี้เป็นเรื่องที่ต้องยอมรับว่าสเปอร์เปลี่ยนไปมาก และมันเป็นแนวทางการเล่นที่ถูกต้องด้วย มูรินโญ่ทำได้ดีในการพาสเปอร์บินสูงตอนนี้

เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก

เมื่อสรุปผลงานที่ผ่านไปทีมละ 11-12 เกม เนวิลล์สรุปว่าที๋ เต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็ยังต้องยกให้ลิเวอร์พูลก่อน เพราะสามารถเอาตัวรอดจากสภาพที่ทีมไม่สมบูรณ์เต็มร้อยสักนัดมาได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ว่าก็ต้องรอเวลาที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ โดยเฉพาะหลังจากเกมที่ต้องลงเล่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสิ้นปี ซึ่งปกติจะเป็นช่วงชี้วัดสำคัญว่าใครจะเป็นตัวเต็งอย่างชัดเจนในระยะทางที่เหลือ.

ติดตามข่าวสารวงการบอลได้เลยที่นี่

You may have missed