อาร์เซน่อลเป็นไปได้ เซ็น ไวจ์นัลดุม อดีตแข้งหงส์จาก เปแอสเช

ข่าวมาเเรง

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม อดีตแข้งหงส์แดงที่ปัจจุบันอยู่กับ เปแอสเช มีโอกาสที่จะได้กลับมาเล่นในพรีเมียร์ ลีกอีกครั้ง หลังทีมบิ๊กแดนน้ำหอมเปิดโอกาสให้ทีมที่สนใจยืมตัวแข้งทีมชาติฮอลแลนด์ได้ ในเดือนมกราคมนี้

เปแอสเช ไม่ให้โอกาสลงสนามอย่างที่คิด อาร์เซน่อลกลางเปราะ

เปแอสเช

หลังจากผ่านไปสี่เดือนที่เมืองหลวงฝรั่งเศส จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม เริ่มที่จะค้นพบว่าการเลือก Fa Chai ไม่ต่อสัญญากับลิเวอร์พูล และย้ายมาอยู่กับเปแอสเช น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดเพราะที่ปาร์ก เดส แพรงซ์ กองกลางห้องเครื่องได้รับโอกาสลงสนามไม่สม่ำเสมอ และไม่มากเท่าที่เคยพูดคุยกันไว้ ทั้งเปแอสเช ก็มีความสนใจที่จะปล่อยยืมตัวด้วยสอดคล้องกับทางอาร์เซน่อลของมิเกล อาร์เตต้า ที่แม้จะมีกองกลางแน่น แต่ดูเหมือนต้องการกำลังเสริมอย่างรุนแรง เพราะมีเพียงโธมัส ปาร์เต้, กรานิด ชาก้าและโมฮาเหม็ด เอลเนนี่เท่านั้นที่พอจะเป็นแกนหลักตามอายุได้ โดยกรานิต ชาก้ากับเอลเนนี่ อายุ 29 ปีทั้งคู่ และปาร์เต้ที่อายุ 28 ปี ขณะทื่ผู้เล่นรายอื่นๆ

ทีมเปแอสเช

ล้วนเป้นดาวรุ่งฟอร์มดีที่ยังขาดประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นบากาโย่ ซาก้า, แซมบ โลกองก้า, แมต์แลนด์-ไนล์, โอเดการ์ด หรือเอมิล สมิธ โรว์ รวมไปถึงกาเบรียล มาร์ตินเนลลี่ในแนวรุกอีกคน ที่ต่างก็อายุเกาะกลุ่ม 20 ปีกันทั้งนั้นด้วยประสบการณ์ของไวจ์นัลดุม ที่มีอายุ 31 ปี รับบทบาทเป็นถึงกัปตันทีมฮอลแลนด์ ในช่วงยูโร 2020 ระหว่างที่เวอร์กิล ฟาน ไดจ์คเจ็บ การเป็นแชมป์สโมสรยุโรปและแชมป์พรีเมียร์ ลีกกับลิเวอร์พูล จึงเหมาะที่จะเป็นหลักชั้นดีให้กับแข้งดาวรุ่งอย่างมากลำพังโธมัส ปาร์เต้ ที่เพิ่งย้ายมาเมื่อปีที่แล้ว ก็ยังคงมีปัญหาในการปักหลักอย่างมีพลังในทีม กรานิต ชาก้า แข้งกัปตันทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์ก็อยากย้ายออก

ข่าว

“ผมเคยได้เล่นอย่างมากมายข่วงหลายปีมานี้ ยังคงฟิตแถมยังเล่นได้ดีตลอด ตอนนี้บางอย่างมันแตกต่างออกไป และเกมที่เคยเล่นก็ลดลง ผมยังคงมองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อก้าวต่อไป และหวังว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ตอนนี้มันกลายเป็นช่วงที่ยากลำบาก” ไวจ์นัลดุม ให้สัมภาษณ์ถึงเวลาปัจจุบันกับเปแอสเช ที่ผิดไปจากที่คาดไว้ด้วยผลงานการลงเล่น 217 เกม 16 แอสซิสต์ และ 27 ประตู จากการเล่นให้กับนิวคาสเซิ่ลและลิเวอร์พูล ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับเปแอสเช แทบจะเป็นโปรไฟล์ที่มิเกล อาร์เตต้าไม่ต้องพิสูจน์อะไรอีก เหลือแค่ว่าจะยื่นข้อเสนอให้ทางทีมเมืองน้ำหอม และนักเตะสนใจได้อย่างไรเท่านั้นเอง.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed