โอบาเมยอง แก้นิสัยผิดวินัยไม่หายโดนปืนใหญ่สั่งริปตำแหน่งกัปตันทีม

ข่าวบอล

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง เป็นอีกหนึ่งนักเตะกองหน้าชื่อดังชาวกาบองแห่งทีมปืนใหญ่อาร์เซนอลในปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้เขาเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักเตะด้วยการเข้าไปฝึกวิชากับทีมเยาวชนของ ปีศาจแดงดำ เอซีมิลาน ในช่วงปี 2007 จากนั้นก็ได้ขยับขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2008 แต่ที่เลื่อนขึ้นไปเล่นที่ว่าก็เป็นการถูกส่งให้ทีมอื่นยืมตัวไปหาประสบการณ์กับทีมฟุตบอลหลายทีม อาทิ ลีลล์ โมนาโก และแซงต์เอเตียนจากนั้นเขาก็ถูกทีมฟุตบอลทีมนี้ซื้อตัวไปอยู่ด้วยถาวรในเวลาต่อมาจนในปี 2013 โอบาเมยองก็ถูกขายต่อให้เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจนปี 2018 ปืนใหญ่จึงได้ดึงตัวไปร่วมทีมจนถึงปัจจุบัน

โอบาเมยอง ปืนใหญ่ลงโทษฐานผิดวินัย 

โอบาเมยอง

แม้ว่า โอบาเมยอง จะถือเป็นนักเตะหลักคนสำคัญของทีม Slot BNG ปืนใหญ่มาโดยตลอดโดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลก่อนหน้านี้ที่ทีมปืนใหญ่มีอาการเกมลับที่อ่อนด้อยรวมทั้งกองกลางที่ค่อนข้างจะเล่นได้อย่างไม่สม่ำเสมอแต่ โอบาเมยอง ก็มักจะเล่นได้อย่างคงเส้นคงวาและยิงทำประตูให้ทีมได้ตลอด อย่างไรก็ตาม ปัญหาส่วนตัวอย่างหนึ่งของเขาก็มักจะแก้ไม่หาย

ทีมโอบาเมยอง

นั้นก็คือความไม่มีวินัยในตนเองไม่ว่าจะเป็นการเป็นนักซิ่งที่ชอบขับรถ Sport สุดหรูด้วยความเร็วสูงจนบางครั้งก็ถูกมองว่าขับอันตรายเกินไปและวินัยในการรับผิดชอบตนเองต่อทีมโดยเฉพาะการตรงต่อเวลานัดหมายตามกฎของทีมที่ตัวเองสังกัด ซึ่งข่าวดังกล่าวมีมาตั้งแต่สมัยอยู่ที่เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ แล้ว

ข่าวโอบาเมยอง

โดยก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมาก็เคยถูกลงโทษตัดชื่อไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากทำตัวละเมิดกฎมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 โดยล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า นักเตะชาวกาบองมีอันต้องถูกลงโทษอีกครั้งภายหลังจากเจ้าตัวขออนุญาตทีมลาไปทำธุระส่วนตัวแต่กลับไม่ยอมมารายงานตัวตามกำหนดทำให้ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของปืนใหญ่จำใจต้องลงทันลงโทษเขา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างด้วยการยึดตำแหน่งกัปตันทีมของเขากลับคืนมาพร้อมกับตัดชื่อไม่ให้ลงแข่งขันช่วยทีมในเกมเปิดบ้านรับการมาเยือนขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันที่ 16 ธันวาคมนี้

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดตใหม่ทุกวัน

You may have missed