รังนิกวอนเมืองผู้ดีเลิกจัดคาราบาวคัพ

ข่าวกีฬา

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมขัดตาทัพของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเรียกร้องให้วงการลูกหนังเมืองผู้ดียกเลิกจัดการแข่งขันรายการ คาราบาว คัพ ซึ่งจะเป็นการลดเกมการแข่งขันให้เบาบางลงไปบ้างจากทุกวันนี้ที่ยัดแน่นกันเป็นปลากระป็อง

รังนิกชี้ยกเลิก คาราบาว คัพ เพื่อลดคิวเตะ

คาราบาว คัพ

               คาราบาว คัพนั้นจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรายการฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ของอังกฤษ สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด แต่ก็ยังเทียบชั้นความเก๋าสู่ศึกเอฟเอ คัพไม่ได้ แต่ก็ได้มีการจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เป็นสังเวียนแข้งให้บรรดารุ่งได้เฉิดฉายแสงเพราะว่าส่วนมากสโมสรใหญ่มักไม่เอาจริงเอาจังกับคาราบาว คัพ มากนักเทาไหร่

คาราบาว

               อย่างไรก็ดีทัวนาเมนต์นี้ก็ได้รับการสนับสนุนจากผลิตภัณฑ์ของไทยเจ้าใหญ่อย่างเครื่องดื่มชูกำลังตรา “คาราบาว” ทำให้เรียกการแข่งขันว่า คาราบาว คัพซึ่งชื่อทัวร์นาเมนต์นี้จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามสปอนเซอร์ แต่ข้อดีอีกอย่างของศึกคาราบาว คัพ นั้นก็คือเป็นเวทีให้เหล่าแข้งดาวโลดได้ออกมาปล่อยของกันได้อย่างเต็มที่

ข่าวบอล

               นอกจากนี้รังนิกยังมีความคิดเห็นเสริมอีกด้วยว่า ศึกฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกรายการหนึ่งอย่าง “เอฟเอ คัพ” ก็ควรที่จะลดระบบการแข่งขันรีเพลย์ทิ้งไปซะจะดีกว่า  เพราะว่าจะเป็นการลดคิวฟาดแข็งที่ยัดแน่นกันอยู่ในตอนนี้ลงไปได้พอสมควรเลยทีเดียว  โดยอยากให้แข่งกันเพียงแค่นัดเดียวจบ ซึ่งหาก 90 นาทีไม่ชนะกัน หลังจากนั้นต่อเวลา 30 นาที จนสุดท้ายถึงขั้นฎีกามาวัดความแม่นกันด้วยการดวลจุดโทษ สำหรับรอบที่ผ่านมาของศึกคาราบาว คัพนั้นมันจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทอล์คออฟเดอะดาวกันเลยทีเดียว  โดยการที่ลิเวอร์พูลเรียกพลังก๊อก 3 ก๊อก 4 ออกมาโกงความตายไล่ตีเสมอเลสเตอร์ ซิตี้ไปได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 หลังจากตกเป็นฝ่ายตามหลังห่างมากถึง 1-3 ในครึ่งแรก  แต่สุดท้ายก็ตบเท้าเข้ารอบรองชนะเลิศคาราบาว คัพไปได้อย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed