กุนซือปืนใหญ่ติดไวรัสโควิด-19 ซ้ำสอง

ข่าวบอล

มิเกล อาร์เตต้า เป็นอีกหนึ่งอดีตนักเตะชื่อดังชาวสเปนที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะสาวกทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ต่างรู้จักกันดีในอดีตนักเตะที่เริ่มต้นจากทีมเยาวชนของบาร์เซโลน่าในปี 1997 และพัฒนาฝีมือต่อไปจนได้ขึ้นไปเล่นกับทีมสำรองของบาร์เซโลน่าในปี 1999 และย้ายไปอยู่กับทีมเรนเจอร์สในปี 2002 และทีมเรอัลโซเซียดาดในปี 2004 ถูกทีมเอฟเวอร์ตันยืมตัวไปช่วยทีมในช่วงปี 2005 ก่อนที่จะติดใจและดึงตัวไปอยู่กับทีมขนมหวานถาวรในเวลาต่อมา ในที่สุดปืนใหญ่ก็เห็นแววและดึงตัวมาอยู่กับทีมในปี 2011 แต่เป็นนักเตะที่แฟนบอลชื่นชอบมาก และอำลาอาชีพนักเตะภายในปี 2016 

ปืนใหญ่กับอาการป่วยของมิเกล อาร์เตต้า

อาร์เตต้า

โดยภายหลังจากปืนใหญ่ตัดสินใจสั่งไล่อดีตผู้จัดการทีมคนเก่านั่นคือ อูไน เอเมรี่ ไปในช่วงปลายปี 2019  ทีมฟุตบอลทีมนี้ก็ประสบปัญหาอย่างหนักเพราะไม่สามารถจะหาผู้จัดการทีมชื่อดังฝีมือดีที่ยอมมาคุมทีมในช่วงกลางฤดูกาลได้จนในที่สุดก็ตัดสินใจไปดึง มิเกล อาร์เตต้า  ซึ่งในช่วงเวลานั้นการเป็นโค้ชฟุตบอลด้วยการเป็นผู้ช่วย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ข่าวอาร์เตต้า

ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผู้ดังอยู่ในเวลานี้ slot666 ให้ย้อนกลับมาช่วยทีมซึ่งเขาก็ทำได้ดีจนฤดูกาล 2019-2020 ทีมปืนใหญ่คว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จและได้โอกาสคุมทีมยาวมาจนถึงปัจจุบัน โดยปี 2020 ที่โควิด 19 แพร่ระบาดในครั้งแรกของประเทศอังกฤษ มิเกล อาร์เตต้า ถือเป็นผู้จัดการทีมคนแรกในพรีเมียร์ลีกที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าทำให้นอกจากจะต้องเข้ารับการรักษาตัวด่วนแล้ว วงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษยังต้องเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดยาวนานหลายเดือนกว่าจะกลับมาแข่งกันได้ต่ออีกครั้ง

ทีมอาร์เตต้า

ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาให้ว่ามิเกลอาร์เตต้าที่เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่รักษาตัวจนหายมาในช่วงปี 2020 นั้น ได้ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกเป็นรอบที่ 2 ซึ่งมันทำให้นอกจากคำว่าจะอดคุมทีมในนัดเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษวันเสาร์ที่ 1 มกราคมนี้แล้ว แถมยังต้องถูกประกาศปิดสนามซ้อมเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหมู่นักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีมซ้ำรอยทีมฟุตบอลหลายทีม อาทิ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โดนถูกสั่งปิดสนามไปก่อนหน้านี้แล้ว

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed