แข้งเสือใต้ปรบมือรับการคืนทีมของ โจชัว คิมมิช สุดอบอุ่น

โจชัว คิมมิช แข้งมิดฟิลด์ของบาเยิร์น มิวนิคได้รับการปรบมือต้อนรับจากเพื่อนร่วมทีม หลังจากกลับมาสู่สนามซ้อมได้อีกครั้ง หลังจากหายหน้าหายตาจากทีมไปถึง 47 วันระหว่างการติดเชื้อโควิด

โจชัว คิมมิช ยอมฉีดวัคซีนโควิด เรียกฟิตพร้อมลงดวลมึนเช่นกลัดบัค

โจชัว คิมมิช

ก่อนที่จะหายไปจากทีม โจชัว คิมมิช ตกเป็นข่าวโดนโจมตีอย่างหนัก จากการที่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นบางรายของบาเยิร์น มิวนิค ที่ไม่ต้องการรับวัคซีนโควิด-19 เข้าไปในร่างกาย betclic88 ด้วยเหตุผลว่าไม่มั่นใจในผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต สวนทางกับความพยายามของรัฐและตัวนักเตะเองที่อยากช่วยให้สังคมผ่านวิกฤติการระบาดไปได้โจชัว คิมมิช ได้ลงสนามในเกมสุดท้ายให้บาเยิร์น ในนัดชนะไฟร์บวร์ก 2-1 ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน และเตรียมถูกถอดจากทีมชุดใหญ่ไว้ก่อน ระหว่างที่มาตรการเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเป็นอุปสรรคในการ ลงช่วยต้นสังกัด ทั้งศึกในประเทศและถ้วยยุโรป ก่อนที่จะมีผลตรวจเชื้อโควิดเป็นบวกในวันที่ 25 พฤศจิกายนหลังครบช่วงเวลากักตัวและกลับมาสนามซ้อมโจชัว คิมมิช ถูกระบุว่ามีอาการไม่ปกติเกี่ยวกับระบบการหายใจ ทำให้ต้องมีการพักดูอาการกันอีกครั้ง จนเจ้าตัวเพิ่งจะสามารถกลับมาซ้อมได้เต็มที่ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทีมโจชัว คิมมิช

ซึ่งที่สนามซ้อมของบาเยิร์น มิวนิค ในวันจันทร์ที่ โจชัว คิมมิช ขับรถเข้ามาที่สนามซ้อมเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน ตลอดจนเพื่อนร่วมทีมมากๆ ซึ่งดาวเตะทีมชาติเยอรมันเองก็ได้รับการปรบมือต้อนรับจากบรรดาเพื่อนๆ และสต๊าฟในทีมโจชัว คิมมิชสารภาพว่าตอนนี้ตัวเขาพร้อมที่จะรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว แม้ว่าจะยังมีความสงสัยเป็นทุนเกี่ยวกับความมั่นใจในวัคซีนก็ตาม ซึ่งก็น่าจะหมายถึงการรับเข็มบูสต่างๆ หลังจากนี้ และเจ้าตัวก็ยอมรับว่าคิดผิดมากๆ ที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีนตั้งแต่แรก โดยระบุว่าแม้จะยากที่จะทำการข่มความกลัวและคุมความกังวลใจเกี่ยวกับวัคซีน แต่เขาก็จะรับมัน ทำให้นายกรัฐมนตรีของเยอรมันออกมาสนับสนุนด้วยการกล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้ว

ข่าวโจชัว คิมมิช

ความที่เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็งเกี่ยวกับการเข้ารับวัคซีนโควิด ทำให้โจชัว คิมมิช โดนแฟนบอลบุนเดสลีกาโหวตให้เป็นผู้เล่นที่น่าผิดหวังที่สุดในซีซํ่นนี้ จากจำนวนนักเตะที่มีให้โหวต 243 คนโจชัว คิมมิช ในสนามซ้อมแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวค่อนข้างฟิตสมบูรณ์ดี และน่าจะมีความมุ่งมั่นในการลงสนามพบโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ทีมฟอร์มแกร่งที่สุดทีมหนึ่งในฤดูกาลนี้ที่จะมาเยือนอัลลิอันซ์ อารีน่า.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed