แอสตัน วิลล่ายืมตัว คูตินโญ่ จากบาร์เซโลน่า เล่นจนจบฤดูกาล 2022

ข่าวบอล

ทีม“สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า ได้บรรลุข้อตกลงยืมตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางตัวรุกของทีมบาร์เซโลน่ามาเล่นให้กับทีมแอสตัน วิลล่าจนจบฤดูกาลนี้ และมีเงือนไขสามารถซื้อตัวมาร่วมทีมได้อีกด้วย ทำให้คูตินโญ่จะได้กลับมาเล่นในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษอีกครั้ง หลังจากเคยเล่นให้กับทีมลิเวอร์พูล ช่วงปี 2013-2018

กลับคืนพรีเมียร์ลีก! คูตินโญ่มา แอสตัน วิลล่า ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล

แอสตัน วิลล่า

ทีม“สิงห์ผงาด”แอสตัน วิลล่ายืมตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ 1688games กองกลางทีมชาติบราซิลของทีมบาร์เซโลน่ามาเล่นให้จนจบฤดูกาลนี้ พร้อมเงือนไขสามารถซื้อขาดได้ในอนาคต  ทำให้คูตินโญ่จะได้กลับมาเล่นในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษอีกครั้ง หลังจากเคยเล่นให้กับทีมลิเวอร์พูล ช่วงปี 2013-2018 โดยคูตินโญ่ลงสนามไปเป็นจำนวน 106 นัด พร้อมทำได้ 26 ประตูก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าด้วยค่าตัวสูงถึง 142 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 6,492 ล้านบาท

ข่าวแอสตัน วิลล่า

แต่ไม่ประสบความสำเร็จในลาลีกา สเปน จนถูกปล่อยตัวไปเล่นให้กับทีมบาร์เยิร์น มิวนิค ยืมตัวไปเล่นช่วงปี 2019-2020 ก่อนจะถูกส่งคืนกลับมาสู่ทีมบารเซโลน่า และทีมบารเซโลน่าได้ตัดสินใจปล่อยให้แอสตัน วิลล่ายืมตัว โดยคูตินโญ่จะได้มาร่วมงานกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูลสมัยที่คูตินโญ่ยังเล่นให้กับทีม ซึ่งปัจจุบัน เจอร์ราร์ดได้เข้ามารับงานเป็นผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่า โดยทางเดลี่ เมล สื่อวงการกีฬาของประเทศอังกฤษได้เปิดเผยว่า ทีมแอสตัน วิลล่า จะช่วยทีมบาร์เซโลน่าจ่ายค่าเหนื่อยให้ คูตินโญ่ ตกสัปดาห์ละ 125,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.7 ล้านบาทตลอดการยืมตัวมาเล่นจนจบฤดูกาลนี้ และหากทีมแอสตัน วิลล่าต้องการจะซื้อตัว คูตินโญ่ มาร่วมทีมแบบถาวรก็จะต้องจ่ายเงินให้กับทีมบาร์เซโลน่าเป็นค่าตัวประมาณ 33 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,500 ล้านบาท 

ทีมแอสตัน วิลล่า

ใครที่เป็นแฟนบอลทีม“สิงห์ผงาด”แอสตันวิลล่า ต้องติดตามกันต่อไปว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จะกลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้งหรือไม่ ในการกลับมาเล่นฟุตบอลพรีเมียร์ลีกร่วมทีมแอสตันวิลล่าในครั้งนี้ 

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed