ย้อนอดีตกับบรรดาแข้งดัง ในช่วงที่สโมสร โรม่า คว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา

ข่าวกีฬา

เมื่อพูดถึงสโมสร โรม่า พวกเขานั้นก็ถือได้ว่าเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงในศึกฟุตบอล กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี แต่ถ้าหากจะพูดถึงการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของพวกเขาที่ผ่านมานั้น มันก็เกิดขึ้นเพียงแค่ 3 ครั้ง เท่านั้น โดยถ้าหากจะพูดถึงครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นก็ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำมากที่สุดของสโมสร เมื่อพวกเขานั้นมีบรรดานักเตะแข้งดังอยู่ภายในทีมมากมาย รวมไปถึงสุดยอดกุนซือ อย่าง ฟาบิโอ คาเปลโล่ ซึ่งคว้าแชมป์กับสโมสรอื่นมาแล้วมากมาย

การคว้าแชมป์ของสโมสร โรม่า กับบรรดานักเตะดาวของทีมในช่วงเวลานั้น

โรม่า

สำหรับการคว้าแชมป์ กัลโ ช่เซเรียอา อิตาลี ของสโมสร โรม่านั้นก็เกิดขึ้นในฤดูกาล 2000/2001 ซึ่งมันคือฤดูกาลล่าสุดที่พวกเขาคว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรียอา มาครองได้ ซึ่งถ้าหากเรานับเวลาตั้งแต่ตอนนั้นมาจนวันนี้ก็กว่า 22 ปี เข้าไปแล้ว โดยในช่วงเวลานั้นก็ถือได้ว่าสโมสรโรม่าประสบความสำเร็จได้สูงสุดโดยที่พวกเขานั้นทุ่มทุนสร้างในการดึงตัวนักเตะดาวดังแข่งระดับโลกมากมายมาร่วมทีมในช่วงเวลานั้น

เว็บโรม่า

คนที่น่าจดจำคนแรกนั้นก็ต้องยกให้กับศูนย์หน้าชาว อาร์เจนไตน์ กาเบรียล บาติสตูต้า ซึ่งถูกยกให้เป็นอันดับ 1 ของกองหน้าที่ยิงประตูเฉียบคมที่สุดใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ในเวลานั้น สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด โดยเขาย้ายมาร่วมทีม โรม่า จากสโมสรม่วงมหากาฬ ฟิออเรนติน่า ซึ่งก็มีส่วนสำคัญทำให้สโมสร โรม่า ก้าวไปสู่การคว้าแชมป์มาครองได้ และถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดแชมป์เดียวของเขาเองด้วยเช่นเดียวกัน 

ข่าวโรม่า

ส่วนนักเตะกำลังหลักคนอื่นนั้นก็มีทั้ง ฟรานเซสโก้ ตอตติ ซึ่งถือว่าเขาเป็นบุคคลสำคัญของสโมสร ที่เล่นมาตั้งแต่ในระดับเยาวชนจนแขวนสตั๊ด โดยเป็นศูนย์กลางในแดนกลางของทีม ส่วนกองกลางอีกคนหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ฮิเดโตชิ นากาตะ โดยเขาถือได้ว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยให้สโมสร โรม่า คว้าแชมป์ด้วยเช่นกัน แม้จะเป็นเพียงแค่ตัวสำรองเท่านั้นซะส่วนใหญ่ และก็ถือได้ว่าเขาย้ายมาร่วมทีม โรม่า แค่ 1 ฤดูกาล แต่ก็สามารถคว้าแชมป์ได้เลย ก่อนที่จะย้ายออกไปในฤดูกาลถัดไปส่วนกำลังหลักคนอื่นๆก็เรียกได้ว่าแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็น คาฟู แบ็คขวาทีมชาติบราซิล ที่ช่วงเวลานั้นถูกยกย่องให้เป็นแบ็คขวาที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ หรือกองหลังคนสำคัญ วอเตอร์ ซามูเอล กองหลังชื่อดังชาว อาร์เจนตินา ที่มีส่วนสำคัญช่วยให้เกมรับของสโมสร โรม่า ในฤดูกาลนั้นแข็งแกร่ง 

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรง

You may have missed