ข่าวของซูม่า

คูร์ท ซูม่า ปราการหลังชาวฝรั่งเศส มีสิทธิ์โดนศาลในฝรั่งเศสสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี  หลังจากที่น้องชายของเขาถ่ายคลิปที่แข้งผิวสีรายนี้ทั้งเตะ,  ปาของใส่  และตบหน้าแมวของตนเองไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ตเพียงแค่คิดว่าคนอื่นจำรู้สึกตลกกับเขาไปด้วย  แต่กลายเป็นเรื่องดราม่าจากการที่ทาสแมวไม่ขำด้วย  ต่างพากันจวกแหลกในโลกออนไลน์  แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นที่อังกฤษ  แต่ในบางกรณีนั้นกฎของเมืองน้ำหอมส่งผลไปถึงต่างแดนด้วยเช่นกัน

กรรมติดจรวด ซูม่า โดนอาดิดาสตัดหาง

ซูม่า

               งานนี้เรียกได้ว่า “กรรมติดจรวด” ขนาดแท้เลยทีเดียว  เมื่อคูร์ท ซูม่า ถูกทาง อาดิดาส ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อก้องโลก ประกาศตัดความสัมพันธ์กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แถมยังลามไปถึงต้นสังกัดอย่างเวสต์แฮม ยูไนเต็ดโดนทางสปอนเซอร์อย่าง “ไวทาลิตี้” ประกาศพักการสนับสนุนทีมขุนค้อนชั่วคราว  รวมทั้งยังโดนทาสแมวในสื่อโซเชี่ยลล่ารายชื่อกันได้มากกว่า 150,000 รายเพื่อยื่นเรื่องเอาผิดให้เข็ดกันไปเลยงานนี้

ข่าวซูม่า

               แม้ว่าทางด้านของ ซูม่า จะได้ออกมากล่าวขอโทษอย่างรู้สำนึกผิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ล่าสุดเรื่องดราม่าดังกล่าวนั้นมันไม่จบลงง่าย ๆ เมื่อฟ็องเดชั่น 30 มิลลิย็อง เดอ อามิส หน่วยงานการกุศลเชิงปกป้องสิทธิ์สัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ได้ดำเนินการยืนคำร้องเรียนไปเรียบร้อยแล้ว สล็อตค่าย pg ที่ดีที่สุด ซึ่งทนายเจ้าของคดีนี้จะให้ลงดาบหนักถึงขั้นแบนออกจากทีมชาติฝรั่งเศสเลยทีเดียว

ข่าวบอล

               ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วตามกฎข้อที่ 113-6 ของฝรั่งเศสได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าประชาชนชาวฝรั่งเศสสามารถโดนดำเนินคดีจากความผิดที่ร้ายแรงได้อยู่  แม้ว่าพวกเขาจะก่อเรื่องฉาวใด ๆ ในต่างแดนก็ตามที  ขณะเดียวกันนั้นกฎการคุ้มครองสัตว์แบบใหม่ของฝรั่งเศส ซึ่งเพิ่งเริ่มประกาศใช้งานไปในปี 2021 ระบุโทษเอาไว้สำหรับคนที่ทำการทารุณสัตว์มีโอกาสที่จะติดคุกเป็นเวลานานสูงสุด 4 ปี  รวมทั้งยังอาจโดนปรับเงินอีกเป็นจำนวน 50,000 ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2.20 ล้านบาทเลยทีเดียว

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดตใหม่ก่อนใคร

You may have missed