อันโตนิโอ คอนเต้ ยังยิ้มได้ แม้ลูกทีมทำแต้มหล่นเกมเบร้นท์ฟอร์ด

ข่าวมาแรง

อันโตนิโอ คอนเต้ นายใหญ่ของท็อตแน่มฮอตสเปอร์ เผยยังรู้สึกพึงพอใจกับลูกทีม แม้จะทำแต้มหล่นหลังเสมอเบร้นต์ฟอร์ด และตามหลังอาร์เซน่อลในการแย่งชิงพื้นที่ถ้วยใหญ่สุดยุโรป

ให้ย้อนดูตั้งแต่พฤศจิกายน อันโตนิโอ คอนเต้ บอกเราทำงานกันได้ดี

อันโตนิโอ คอนเต้

ท็อตแน่มฮอตสเปอร์ของกุนซืออันโตนิโอ คอนเต้ ยอมรับว่าเขายังพึงพอใจกับสถานการณ์แย่งตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก แม้ว่าเกมล่าสุดจะทำได้แค่บุกไปเสมอกับทางเบร้นต์ฟอร์ด 0-0 คล้อยหลังจากที่อาร์เซน่อลเปิดบ้านเอาชนะแมนฯ ยูไนเต็ด 3-1หลังจากที่แพ้ให้กับไบร์ทตันและเสมอเบร้นต์ฟอร์ดในสองเกมหลังสุดของสเปอร์ ทำให้ทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ตามหลังคู่ปรับร่วมเมืองอาร์เซน่อล 2 แต้ม โดยเหลือเกมพรีเมียร์ ลีกให้เล่นอีก 5 นัดอันโตนิโอ คอนเต้ บอกว่าแม้จะเป็นการได้แค่หนึ่งแต้มในเกมกับเดอะ บีส์ แต่มันก็เป็นผลการแข่งขันที่ดีกุนซือชาวดิตาเลี่ยนอ้างความภูมิใจจากการทุ่มเทของทีม เมื่อนึกถึงตอนเดือนพฤศจิกายนที่ทีมลอนดอนเหนืออยู่ในอันดับ 8 ของตารางคะแนน และดูไม่ออกว่าจะสามารถคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์ได้อย่างไร ในตอนที่ทีมปลดนูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ และเลือกคอนเต้มาทำหน้าที่แทนดังนั้นแม้ว่าจะพลาดปล่อยให้ทางอาร์เซน่อลเป็นฝ่ายคอนโทรลการแย่งตำแหน่งอันดับ 4 อันโตนิโอ คอนเต้ ก็ยังคงมองโลกในแง่ดี

ข่าวอันโตนิโอ คอนเต้

“เราพยายามที่จะทำอย่างดีที่สุดของเรา Slot555 และแน่นอนว่าเราต้องการที่จะได้ตำแหน่งนั้น(โควต้ายุโรป) เราเริ่มต้นจากตำแหน่งที่ต่ำมากในพฤศจิกายน เราช่วยกันปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นได้แล้วแต่ก็ยังอยากให้ดีขึ้นไปอีก” คอนเต้ กล่าว“มันไม่พอหรอกถ้าเราต้องการแค่จะแย่งอันดับ 4 แต่เราต้องยินดีกับการที่เราสามารถอยู่ในการแข่งแย่งพื้นที่ตรงนี้ เราเริ่มงานกันในพฤศจิกายนที่ลำบาก แล้วมาดูแต้มที่เรามีอยู่ตอนนี้ เราต้องภูมิใจกับมัน เราได้มันมาเพราะพยายามทำตัวเราเองอย่างดีที่สุด”

ข่าวบอล

“ตอนนั้นเราแทบจินตนาการไม่ออก โดยเฉพาะตัวผมเองว่าจะทำได้จริงไหม แต่ตอนนี้เรามาอยู่ในการแข่งขันที่เราอยากได้ เราต่างก็รู้ว่ามันยากเอาการ เราต้องอยู่กับสถานการณ์นี้ด้วยความเชื่อมั่น วันนี้การได้ 1 แต้มมันก็ยุติธรรมแล้ว กับทีมอย่างเบร้นท์ฟอร์ดที่เล่นกันได้ดีมาก แล้วก็มีลูกเซตพีชที่น่ากลัว”อันโตนิโอ คอนเต้ ยังหวังว่าลูกทีมจะมีความเฉียบคมในการครอบครองบอลมากกว่านี้ เนื่องจากทีมยังหาโอกาสในการจบสกอร์ไม่ได้ต่อเนื่องจากความล้มเหลวในเกมที่แพ้ไบร์ทตันคาบ้าน 1-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนายใหญ่อิตาเลี่ยนบอกว่ามันเป็นเกมที่ยากมากเพราะคู่แข่งก็แข็งแกร่ง มีทั้งลูกตั้งเตะ ลูกเตะมุมและการทุ่มเข้ามาที่น่ากลัว แต่ทีมสเปอร์ก็ยังสามารถรับมือได้ดีอยู่.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed