ดอร์ทมุนด์ ปิดดีล 38 ล้านยูโรคว้าตัว อเดเยมี่ กองหน้าจากซัลซ์บวร์ก

ข่าวบอล

ทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปิดดีลคว้าตัวล่วงหน้า คาริม อเดเยมี่ กองหน้าดาวรุ่งของทีมซัลซ์บวร์ก มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบรอยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดย อเดเยมี่ ย้ายมาร่วมทีมดอร์ทมุนด์ด้วยค่าตัวอยู่ที่ 38 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,520 ล้านบาท พร้อมด้วยสัญญา 5 ปีไปจนถึงปี 2027

ดอร์ทมุนด์ เซ็น อเดเยมี่ ดาวยิงซัลซ์บวร์ก ร่วมทีมแทน ฮาแลนด์ ที่ไปแมนฯ ซิตี้    

ดอร์ทมุนด์

หลังจากที่ทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เออร์ลิ่ง เบร้าท์ ฮาแลนด์ดาวยิงตัวเก่งของ   ทีมดอร์ทมุนด์ยืนยันอยย่างเป็นทางการได้ตกลงย้ายไปร่วมทีมแมนฯ ซิตี้ ทีมดังของอังกฤษ ในฤดูกาลหน้าด้วยค่าตัว 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,188 ล้านบาท ล่าสุดทีมดอร์ทมุนด์ ได้ปิดดีลคว้าตัวล่วงหน้า คาริม อเดเยมี่ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติเยอรมันวัย 20 ปีของทีมเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมแชมป์ลีกของออสเตรีย มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ข่าวดอร์ทมุนด์

ด้วยค่าตัวอยู่ที่ 38 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,520 ล้านบาทและอาจจะได้โบนัสเพิ่มตามเงื่อนไข โดย อเดเยมี่ ได้เดินทางมาตรวจร่างกายกับทีมดอร์ทมุนด์ เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากตรวจร่างกายผ่านแล้วได้ลงสนามเซ็นสัญญาค้าแข้งในสนามอิดูน่า ปาร์ค ของทีมดอร์ทมุนด์เป็นระยะเวลา 5 ปีจนถึงปี 2027 พร้อมกับเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับกองหน้าคนใหม่ของทีมดอร์ทมุนด์ที่จะเข้ามาแทนที่ของ ฮาแลนด์ ในฤดูกาลหน้า สำหรับผลงานของ อเดเยมี่ในฤดูกาลนี้ AE Seven ลงเล่นให้ทีมซัลซ์บวร์กไป 35 นัดและซัดไปได้ถึง 22 ประตู และยังจ่ายให้เพื่อนทำอีก 6 ประตู และ อเดเยมี่ ยังได้รับการเรียกติดทีมชาติเยอรมันชุดใหญ่ไปแล้ว 3 นัด ทำไปได้ 1 ประตู

ข่าวทีมดอร์ทมุนด์

คาริม อเดเยมี่ ถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 3 ของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ที่คว้าตัวมาเสริมทีมในฤดูกาลหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมดอร์ทมุนด์ได้คว้าตัว นิคลาส ซูเล่อ กองหลังจากทีมบาเยิร์น มิวนิค และ นิโค่ ชล็อตเทอร์เบ็ค กองหลังจากทีมไฟร์บวร์ก มาร่วมทีม

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศและกีฬาไทย

You may have missed