สัมภาษณ์แรกแข้งผีมีสะดุ้ง เทน ฮาก บอกต้องการอะไรจากลูกทีมของเขา

ข่าวทีมเทน ฮาก

เอริค เทน ฮาก นายใหญ่คนใหม่ของแมนฯ ยูไนเต็ดให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังจากเดินทางมาชมเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่ลูกทีมบุกไปโดนคริสตัล พาเลซ เชือดส่งท้ายเกมลีกที่เซลเฮิร์ส ปาร์ก 1-0 ส่งสารถึงนักเตะคิดว่าดีแล้วนั่นคือยังดีไม่พอ

เทน ฮาก เชื่อทีมยังมีศักยภาพ งานหลักคือช่วยกันเอาออกมา

เทน ฮาก

เทนฮาก เข้ารับหน้าที่อย่างเป็นทางการในเช้าวันจันทร์ หลังจากการเซ็นสัญญาเข้ามาคุมทีมถูกทำไปตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว และอดีตนายใหญ่อาแจ็กซ์ก็ได้เป็นสักขีพยานในการจบอันดับที่ 6 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีกฤดูกาลนี้ โดยปราชัยนัดส่งท้ายฤดูกาลที่เซลเฮิร์ส ปาร์กให้กับคริสตัล พาเลซของปาทริก วิเอร่าไป 1-0นับตั้งแต่การวางมือของเซฮร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันมาจนถึงกุนซือขัดตราทัพ ราล์ฟ รังนิก แมนฯ ยูไนเต็ดอยู่ในสภาพติดขัดไปหมด ดังนั้นการมาของ เทนฮาก จึงมีความท้าทายใหญ่รออยู่นายใหญ่ชาวฮอลแลนด์ได้เตือนถึงลูกทีมของเขาว่าเขามีความคาดหวังว่าจะได้รับความร่วมมือ และรับเอาสไตล์การเล่นฟุตบอลแบบเพรสซิ่งสูงของเขาไปใช้ให้ได้ทั้งหมด“ผมมีความคาดหวังกับตัวเองอย่างสูง และแน่นอนว่าผมต้องการที่จะได้มันจากลูกทีมของผมด้วย” เทนฮาก ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกับทาง MUTV สื่อของสโมสร“พวกเขาต้องร่วมมือกันทำงานและต้องทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน และที่ผมอยากจะบอกก็คือ สำหรับผมแค่ดีถือว่ายังดีไม่พอ เราจะต้องทำให้ดียิ่งกว่านั้นอีก” กุนซือใหม่ของทัพผีแดงบอก

ข่าวเทน ฮาก

นอกจากนี้ เทนฮาก ยังเปรียบเปรยว่า เมื่อทีมเล่นในโรงละครแห่งความฝัน ดังนั้นต้องจัดการกับคู่แข่งให้อยู่หมัด ทีมต้องเล่นเกมในแดนของฝ่ายตรงข้าม โจ๊กเกอร์888 และทำเกมบุกเข้าใส่ ลูกทีมของเขาจะต้องทำการเพรสซิ่ง และทำการเพรสซิ่งสูง มันจะคล้ายๆ กับที่เขาใช้กับทีมอาแจ็กซ์ เป็นฟุตบอลแบบสายบู๊การที่เทน ฮาก สามารถพาทีมอาแจ็กซ์เอาชนะและเป็นแชมป์เอเรดิวีซี่ ลีกถึง 3 ฤดูกาลติด ทำให้เขาหวังว่ารูปแบบการเล่นนั้นจะสร้างผลลัพธ์ที่แมนฯ ยูไนเต็ดด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทีมดังเมืองผู้ดีทีมนี้มือเปล่ามาถึง 5 ฤดูกาลติด

ข่าวบอล

“เราต้องยอมรับก่อนว่าสถานการณ์ในตอนนี้ของทีมเป็นยังไง ผมรู่ว่าทีมนี้จบอันดับสองเมื่อปีที่แล้ว เรายังมีศักยภาพแต่ตอนนี้เราต้องดึงมันออกมา มันคืองานที่ต้องทำ และผมก็รู้ว่ามันต้องใช้เวลา แต่ผมก็แน่ใจว่าเราจะไปถึงจุดที่ทีมประสบความสำเร็จ เราต้องทำงานกันหนักหน่อย อยู่บนปรัชญาและกลยุทธ์ที่ถูกต้อง ทำให้แฟนบอลภูมิใจ” เทน ฮากกล่าวถึงงานของเขาเอริกเทน ฮาก จะเริ่มปรีซีซั่นทีมของเขาในวันที่ 27 พฤษภาคมเป็นวันแรก โดยจะขอทำงานกับนักเตะบางคนก่อนซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องตลาดซื้อขาย.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed