ซาล่าห์ ปีกลิเวอร์พูลได้รางวัลยอดเยี่ยมปี 2022 สมาคมนักฟุตบอล

ข่าวลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ปีกตัวเก่งของทีม ลิเวอร์พูล ได้รับการโหวตจากบรรดาแฟนบอลให้ได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ซึ่งประกาศโดยสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA) เมื่อวันจันทร์ 30 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา และเป็นการรับรางวัลที่ 2 ในปีนี้ของปีกตัวเก่งของทีมลิเวอร์พูล ซึ่งก่อนหน้านี้ ซาล่าห์ได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษ (FWA)

ขวัญใจแฟนบอล! ซาล่าห์ ปีก ลิเวอร์พูล ได้รางวัลยอดเยี่ยม สมาคมนักฟุตบอล

ลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ปีกทีมชาติอียิปต์วัย 29 ปีของทีม”หงส์แดง”ลิเวอร์พูลได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี 2022 ของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA-Professional Footballers Association) ไปครองอย่างน่าประทับใจ หลังได้รับคะแนนโหวตจากบรรดาแฟนบอลสูงถึง 59% สามารถเอาชนะอันดับที่ 2 คือ เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางทีมชาติเบลเยี่ยมของทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก และเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลนี้ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ข่าวบอล

ที่ได้คะแนนโหวต 21% และอันดับที่ 3 คือ เดแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีม”ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่ได้คะแนนโหวต 8 % และเป็นการรับรางวัลที่ 2 ในปีนี้ของปีกตัวเก่งของทีมลิเวอร์พูล ซึ่งก่อนหน้านี้ ซาล่าห์เพิ่งจะได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษ (FWA – Professional Footballers Association) เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ufabet147 จากผลงานที่ ซาลาห์ คว้ารางวัลดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ด้วยจำนวน 23 ประตูและยังมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมลิเวอร์พูลคว้า 2 แชมป์ในฤดูกาลนี้คือ แชมป์คาราบาวคัพและแชมป์เอฟเอคัพ ซึ่งซาลาห์ได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปีของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ เป็นสมัยที่ 3 แล้ว โดยก่อนหน้านี้ซาล่าห์เคยได้เมื่อปี 2018 และ 2021

ข่าวมาแรง

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นกองหน้าคนสำคัญของลิเวอร์พูล นับตั้งแต่ย้ายจากทีมโรม่า ในอิตาลี มาอยู่กับทีมลิเวอร์พูล เมื่อปี 2017 และยังมีสัญญาอยู่กับทีมถึงปี 2023 และทีมลิเวอร์พูลเตรียมจะต่อสัญญาใหม่ให้กับซาล่าห์

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed