เชลซี คว้า ราฟินญ่า ปีกขวาชาวบลาซิลจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

ทีมเชลซี

               ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของทีม สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี หลังจากที่เงียบไปนานกลับข่าวการเสริมทัพนักเตะใหม่เข้ามาสู่ทีม ล่าสุดได้มีรายงานออกมาแล้วว่าเชลซี เตรียมประกาศคว้า ราฟินญ่า ปีกขวาทีมชาติบราซิล มาจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด แล้ว โดยค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 60 ถึง 65 ล้านปอนด์ ซึ่งทางลีดส์ ยูไนเต็ด นั้นก็ได้ตกลงขาย ราฟินญ่า แล้ว จะเหลือเพียงแค่สัญญากับทางนักเตะเท่านั้น ซึ่งถือเป็นอีกข่าวดีของสาวกทีมเชลซี ที่พวกเขานั้นกำลังจะได้นักเตะใหม่รายแรกในตลาดซัมเมอร์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้แทบไม่มีข่าวกับใครเลย 

เชลซี คว้า ราฟินญ่า ตัดหน้าหลายทีมคู่แข่ง

เชลซี

ซึ่งการเสริมทัพนักเตะในครั้งนี้ของ เชลซีถือได้ว่าเป็นผลงานแรกของ ท็อด โบลีห์ เจ้าของทีมชาวสหรัฐอเมริกาคนใหม่ของทีม เชลซีโดยเขานั้นก็เป็นคนที่เปิดการเจรจากับทาง ลีดส์ ยูไนเต็ด ด้วยตัวเองซึ่ง ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวสายกีฬาฟุตบอลชื่อดังนั้นก็ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับข่าวความเคลื่อนไหวของทีมเชลซี ครั้งนี้ออกมาด้วยตัวงเอง 

ข่าวเชลซี

ซึ่งก็ได้ข้อสรุปเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เชลซีนั้นได้บรรลุข้อตกลงกับการซื้อ ราฟินญ่า จาก ลีดส์ ยูไนเต็ด แล้ว โดยที่ค่าตัวอยู่ที่ 60 ล้านปอนด์ และ ก็ยังมีออปชั่นเพิ่มเติมอีก 5 ล้านปอนด์ ซึ่งรวมแล้ว ค่าตัวของ ราฟินญ่า นั้นก็อยู่ที่ 65 ล้านปอนด์ slot555 ซึ่งเวลานี้เหลือเพียงแค่การพูดคุยสัญญาส่วนตัวต่างๆกับนักเตะเท่านั้นซึ่งการได้ ราฟินญ่า มาร่วมทีมครั้งนี้ ก็มาจากการที่นักเตะนั้นให้ความสนใจเลือกที่จะย้ายร่วมทีมเชลซี แม้ว่าจะมีหลายทีมนั้นให้ความสนใจ อยากได้ไปร่วมทีมเช่นเดียวกันก็ตาม โดยเฉพาะกับทีมคู่ปรับร่วมเมืองลอนดอนของเชลซี อย่าง ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ต้องผิดหวังหลังจากที่นักเตะนั้นเลือกย้ายร่วมทีมคู่แข่งร่วมเมืองส่วนอีกหนึ่งทีมที่น่าจะเจ็บปวดมากที่สุดก็คงต้องยกให้กับ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา 

ข่าวทีมเชลซี

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าเป็นตัวเต็งที่จะได้ ราฟินญ่า ไปร่วมทีม แต่ปัญหาอยู่ที่พวกเขานั้นมีปัญหาติดลบทางการเงิน ส่งผลทำให้การจะยื่นข้อเสนอในการซื้อตัวนักเตะในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นยากมาก ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ ราฟินญ่า ในตอนแรกมีข่าวกับ บาร์เซโลน่า ไม่อาจย้ายไปร่วมทีม เจ้าบุญทุ่ม ของ ลาลีกา สเปน ได้ก็มาจากในเรื่องของการที่ไม่สู้ค่าตัวที่ ลีดส์ ยูไนเต็ด ตั้งไว้นั่นเอง 

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed