อาร์เซน่อล จับเข่าคุยอดีตแข้ง รีไทร์แล้วกลับมาเป็นโค้ชช่วยสโมสร

ข่าวทีมอาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล กำลังคุยกันภายในถึงการดึงแจ็ค วิลเชียร์ อดีตแข้งสโมสรยุคกุนซืออาแซน เวงเกอร์ กลับมารับงานโค้ชหลังประกาศรีไทร์ โดยมีตำแหน่งว่างเป็นเฮดโค้ชชุดยู-18 หรือ ยู-23 ซัมเมอร์นี้รออยู่

วิลเชียร์เลิกเล่น สื่อเชื่อเบนเข็มรับงานอดีตทีม อาร์เซน่อล แน่

อาร์เซน่อล

สื่อ ดิ อีฟเวนนิ่ง สแตนดาร์ด อ้างว่าทางสโมสรอาร์เซน่อล กำลังมองหาทีมงานที่จะเข้ามาเติมในสองตำแหน่งซึ่งเป็นรากฐานของสโมสร ทดแทนการจากไปของเควิน เบสตี้และแดน มิคซิชี่ ที่ทั้งคู่โบกมือลาทีมเพื่อไปรับหน้าที่จัดการทีมคราวลี่ ทาวน์แจ็ค วิลเชียร์คือหนึ่งในบุคคลที่ทางอาร์เซน่อล เล็งเป้าเอาไว้ในตำแหน่งที่ว่างลง โดยอดีตนักเตะน่าจะได้กลับมาเอมิเรตส์ สเตเดี่ยมได้ไม่ยากจากการที่ได้คุยกับทางแพร์ แมร์เตซัคเกอร์เกี่ยวกับการคัมแบ็คไปแล้ว โดยตอนที่คุยนั้น ตัวนักเตะวัย 30 ปีเพิ่งเลิกสัญญากับทางอาร์ฮุส ทีมในเดนมาร์ก ก่อนที่ล่าสุดจะประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว

ข่าวอาร์เซน่อล

ช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วทางแจ็ค วิลเชียร์ได้รับการอนุเคราะห์ให้มาซ้อมเรียกความฟิตกับทีมอาร์เซน่อล ของมิเกล อาร์เตต้า อยู่ราวหนึ่งเดือน โดยสวมปลอกแขนโค้ชช่วยหยิบจับงานอะคาเดมี่ที่เฮล เอ็นด์ไปด้วย ซึ่งดูแลทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีและ 23 ปีอยู่นักเตะที่เป็นหนังในคนโปรดของอาร์แซน เวงเกอร์ อดีตกุนซือของอาร์เซน่อล sa gaming 1688 และเป็นที่รักของแฟนบอลทีมปืนใหญ่ การจะกลับมาทำงานเบื้องหลังในฐานะสต๊าฟโค้ชเรียกได้ว่ามีแขนของแฟนบอลอ้ารอต้อนรับไว้แล้ว แม้ว่าตอนก่อนหน้านี้จะเคืองมิเกล อาร์เตต้าที่ไม่ยอมเซ็นสัญญาระยะสั้นเพื่อให้วิลเชียร์ได้กลับมาเป็นพลพรรคเดอะกันเนอร์สอีกครั้งก็ตาม

ทีมอาร์เซน่อล

แจ็ค วิลเชียร์ ในตอนนี้ได้เลือกที่จะยุติเส้นทางการค้าแข้งของตัวเอง หลังจากที่เจออาการบาดเจ็บเล่นงานจนไปไม่สุดทาง ชนิดว่าไม่มีสโมสรไหนให้ความสนใจในตัวเขาเลยอยู่พักใหญ่และกลายเป็นนักเตะว่างงานอยู่ช่วงหนึ่งด้วย การปิดเส้นทางอาชีพแบบหนึ่งก็เท่ากับเป็นการเปิดเส้นทางเส้นใหม่ขึ้นมา และงานโค้ชในสโมสรเก่าของตัวเอง อย่างการเป็น โค้ชทีมเยาวชนหรือสต๊าฟโค้ชทีมชุดใหญ่ของ อาร์เซน่อลน่าจะเป็นบทสรุปที่สวยงามและอบอุ่นไม่น้อยอาร์เซน่อลเองก็พยายามที่จะทำงานกับอดีตผู้เล่นในช่วงที่ผ่านมา แม้จะไม่มากนักก็ตาม โดยเน้นไปที่การทำงานเพื่อเตรียมผู้เล่นสำหรับอนาคต มิเกล อาร์เตต้ารับงานชุดใหญ่ มีเดวิด ซีแมนมาดูการพัฒนาผู้รักษาประตู ตอนนี้ก็จะเป็นแจ็ค วิลเชียร์กับงานโค้ชของทีมชุดเยาวชน.

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดตข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

You may have missed