อาร์เซน่อล ปิดดีลคว้าตัว ซินเชนโก้ แบ็คซ้ายแมนฯ ซิตี้ มาร่วมทีม

ข่าวบอล

ทีม”ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ปิดดีลคว้าตัว โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ แบ็คซ้ายทีมชาติยูเครนของทีมแมนฯ ซิตี้ มาร่วมทีมได้แล้ว จากการเปิดเผยของดิ แอธเลติก สื่อชื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยทีมอาร์เซน่อลปิดดีลได้ที่ค่าตัวมูลค่า 32 ล้านปอนด์พร้อมเซ็นสัญญา 4 ปี

นักเตะใหม่รายที่ 5! อาร์เซน่อล ปิดดีล 32 ล้านปอนด์คว้าตัว ซินเชนโก้ จากซิตี้

อาร์เซน่อล

ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อลทีมอันดับที่ 5 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ในฤดูกาลนี้ทีมอาร์เซน่อลได้ทำการคว้าตัวนักเตะใหม่มาเสริมทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทีมอาร์เซน่อล ปิดดีลคว้าตัว โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ แบ็คซ้ายทีมชาติยูเครนวัย 25 ปีของทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาร่วมทีมอาร์เซน่อลได้เป็นที่เรียบร้อย

ข่าวอาร์เซน่อล

โดย เดวิด ออร์นสตีน ผู้สื่อข่าวของของดิ แอธเลติก ได้เปิดเผยว่า  ทีมอาร์เซน่อลสามารถปิดดีลคว้าตัว ซินเชนโก้ ได้ที่ค่าตัวมูลค่า 32 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,404 ล้านบาท ซึ่งทางทีมอาร์เซน่อลจะจ่ายเงินงวดแรกให้ทีมแมนฯซิตี้ก่อนที่จำนวน 30 ล้านปอนด์ ส่วนอีก 2 ล้านปอนด์ sa66 จะจ่ายตามมาหลังจากนี้ โดย ซินเชนโก้ เตรียมไปตรวจร่างกายและพร้อมเซ็นสัญญาร่วมทีมอาร์เซน่อลอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้ สื่อของอังกฤษคาดว่า ซินเชนโก้ จะเซ็นสัญญาร่วมทีมอาร์เซน่อลเป็นระยะเวลา 4 ปีไปจนถึงปี 2026 และ ซินเชนโก้ จะมาแย่งตำแหน่งแบ็คซ้ายตังจริงของทีมอาร์เซน่อลกับ คีแรน เทียร์นีย์ รวมทั้ง นูโน่ ตาวาเรส 

ทีมอาร์เซน่อล

หากการย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อล ของ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ผ่านไปด้วยดี จะทำให้ ซินเชนโก้ กลายเป็นนักเตะใหม่รายที่ 5 ของทีมอาร์เซน่อลที่คว้าตัวมาเสริมทีมในฤดูกาลใหม่นี้ต่อจาก มาร์กินโญส กองหน้าบราซิลจากทีมเซาเปาโล, แม็ตต์ เทอร์เนอร์ นายทวารทีมชาติสหรัฐอเมริกา, ฟาบิโอ วิเอยร่า กองกลางทีมชาติโปรตุเกสจากทีมปอร์โต้ และ กาเบรียล เชซุส ดาวยิงบราซิลที่ย้ายมาจากทีมแมนฯ ซิตี้เช่นเดียวกับ  ซินเชนโก้

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่อัพเดทข่าวมาแรงมากมาย

You may have missed