เปลี่ยนใจไม่ขาย! ลียงเตรียมต่อสัญญาใหม่ให้กับ ฮุสเซม อูอาร์

ข่าวต่างประเทศ

ผู้บริหารของทีมโอลิมปิก ลียง เปลี่ยนใจที่จะไม่ขาย ฮุสเซม อูอาร์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสวัย 24 ปีออกจากทีมลียงในฤดูกาลนี้แล้ว แต่เตรียมที่จะต่อสัญญาใหม่ให้ อูอาร์ อยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า จากการเปิดเผยของ ฟุต แมร์กาโต้ สื่อดังของฝรั่งเศส เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา

ปั้นให้เป็นตำนาน! ลียง เปลี่ยนใจไม่ขาย ฮุสเซม อูอาร์ เตรียมต่อสัญญาใหม่ให้

ลียง

            หลังจากที่ ฮุสเซม อูอาร์ กองกลางดาวรุ่งวัย 24 ปีออกจากโอลิมปิกลียง ทีมดังของลีกเอิง ฝรั่งเศส ตกเป็นข่าวว่าจะถูกขายออกจากทีมลียงในฤดูกาลนี้ ufa191 ซึ่งก่อนหน้านี้ อูอาร์ เกือบจะย้ายไปร่วมทีมโรม่า ทีมดังของกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี หรือทีมรีล เบติส ที่มดังของลาลีกา สเปน ด้วยค่าตัวราว 17 ล้านยูโร หรือประมาณ 635  ล้านบาท แต่ทางผู้บริหารของทีมลียง เปลี่ยนใจที่จะไม่ขาย อูอาร์

ข่าวลียง

ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลงในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อให้อยู่กับทีมต่อไป และผู้บริหารของทีมลียงเตรียมที่จะต่อสัญญาใหม่ให้ อูอาร์ อยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า แทนสัญญาฉบับเดิมที่จะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2023 เนื่องจาก อูอาร์ เหลือสัญญาแค่ปีเดียว ทำให้ก่อนหน้านี้  ผู้บริหารของทีม ลียง ต้องขาย อูอาร์ ออกจากทีมในฤดูกาลนี้ ดีกว่าจะต้องปล่อยตัว อูอาร์ ออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังหมดสัญญา โดยสื่อฟุต แมร์กาโต้ คาดว่าทีมลียงเตรียมต่อสัญญาให้ อูอาร์ อยู่กับทีมไปจนถึงปี 2026 และหวังจะปั้นให้  อูอาร์ เป็นกองกลางระดับตำนานของทีมต่อไป เนื่องจาก อูอาร์ อยู่กับลียงมาตั้งแต่ปี 2016 หากอยู่ครบ 10 ปีตามสัญญาในปี 2026 จะกลายเป็นกองกลางระดับตำนานไปอีกคนทีมโอลิมปิกลียง ได้เสียกองกลางตัวหลักของทีมไปถึง 2 คนคือ บรูโน่ กิมาไรส์ กองกลางทีมชาติบราซิลที่ย้ายไปร่วมทีมนิวคาสเซิ่ล และลูคัส ปาเกต้า กองกลางทีมชาติบราซิลที่ย้ายทีมเวสต์แฮม ทำให้ผู้บริหารของทีมลียง เปลี่ยนใจที่จะไม่ขาย ฮุสเซม อูอาร์ ออกจากทีมและเตรียมที่จะต่อสัญญาใหม่ให้ 

ข่าวกีฬาวันนี้ ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรง

You may have missed